10 năm sau ly hôn, mẹ chồng cũ vừa mất tôi nhận được cuộc gọi của luật sư báo được thừa kế 5 tỷ

16/06/2023 08:01

Biết bà sắp mất, tôi lại nghĩ nghĩa tử là nghĩa tận nên đưa con về thăm. Khi ấy bà đã yếu lắm rồi và nằm thở ôxy hấp hối nên không biết có nhận ra tôi không.

Sau kết hôn, vợ chồng tôi do không có điều kiện kinh tế nên phải sống chung với mẹ chồng. Mẹ chồng tôi không tâm lý như mẹ chồng nhà người ta nhưng bà cũng không soi mói hay làm khó con dâu bao giờ. Có lẽ vì vậy sau 7 năm sống chung, mẹ chồng con dâu chẳng có bất cứ va chạm nào.

Lúc con vừa sắp vào lớp 1 thì tôi phát hiện chồng ngoại tình với một đồng nghiệp kém tuổi làm cùng công ty. Tôi suy sụp và chỉ biết ôm con khóc. Rồi tôi còn dại dột đi đánh ghen một mình. Tất nhiên chồng đánh tôi thừa sống thiếu chết và bênh bồ chằm chặp.

Ngày tôi kể chuyện chồng ngoại tình với mẹ chồng, bà thản nhiên bảo nếu chồng vậy thì chẳng cần khổ sở níu kéo. Bà khuyên con dâu nếu đã hết tình cảm thì nên ly hôn để giải thoát cho cả 2. Bởi vợ chồng cứ cố tình sống vì đứa con như vậy sẽ mệt mỏi.

Tôi hơi bất ngờ khi mẹ chồng nói con dâu như vậy. Tôi còn nghĩ chắc bà bênh con trai, muốn con cưới người tình nên mới muốn con dâu ly hôn như thế. Bà đã chẳng yêu quý con dâu như vậy thì tôi còn ở trong nhà này làm gì.

10 năm sau ly hôn, mẹ chồng cũ vừa mất tôi nhận được cuộc gọi của luật sư báo được thừa kế 5 tỷ-1

Sau ly hôn, tôi ôm con ra khỏi nhà và thuê nhà trọ sống. Thời gian đầu vất vả lắm. Mỗi khi nghĩ tới chuyện cũ tôi vẫn thấy buồn và hận mẹ chồng.

Chồng cũ tuyệt nhiên không bao giờ thăm hỏi vợ con, chỉ có mẹ chồng cũ hay gọi điện hỏi han tình hình. Nhưng nghĩ bà chỉ gọi cho có lệ nên tôi cũng chỉ trả lời qua quýt hoặc để con trò chuyện với bà một lúc.

Nhiều lần mẹ chồng bảo tới chỗ 2 mẹ con tôi chơi nhưng vì không muốn gặp nên tôi toàn lấy cớ bận không ở nhà. Thực ra tôi cũng không muốn dây dưa đến quá khứ ở nhà chồng cũ nữa. Có lẽ biết như vậy nên dần dần bà gọi điện ít đi và nhặt thưa hơn.

Rồi tôi nghe tin mẹ chồng cũ bị bệnh nặng song cũng chẳng đưa con về thăm vì muốn cắt đứt liên lạc với bà. Nhưng khi biết bà sắp mất, tôi lại nghĩ nghĩa tử là nghĩa tận nên đưa con về thăm. Khi ấy bà đã yếu lắm rồi và nằm thở ôxy trong hấp hối nên không biết có nhận ra tôi không.

Khi bà mất, tôi cũng đưa con về tiễn bà một đoạn đường. Nhưng bất ngờ hơn cả là khoảng chục ngày sau thì tôi bất ngờ nhận được cuộc gọi của luật sư. Người này thông báo tôi được thừa kế số tiền 5 tỷ từ mẹ chồng cũ để lại. Và bà có viết di chúc cho con dâu để nuôi cháu nội.

Nghe luật sư thông báo vậy mà tôi không tin ở tai mình. Chỉ khi luật sư gọi tới làm thủ tục tôi mới biết là sự thật. Ông ấy còn đưa cho tôi 1 lá thư mẹ chồng viết. Bà nói hiểu rõ con trai tệ bạc nên ủng hộ tôi ly hôn. Thương 2 mẹ con, bà để lại 1 khoản tiền bán đất riêng của bà. Dù biết tôi giận bà lắm nhưng chưa bao giờ bà không thương 2 mẹ con tôi cả.

Đọc những gì mẹ chồng cũ quá cố viết mà tôi khóc nghẹn ân hận. Giờ bà đã ở bên kia thế giới rồi, tôi muốn nói lời xin lỗi với bà cũng chẳng được nữa. Bà cũng nhắc tôi dù chưa tính đến chuyện lập gia đình nhưng cũng nên đi chữa bệnh tắc ống dẫn trứng sau khi sinh con đầu lòng. Bởi tắc ống dẫn trứng ngoài gây vô sinh còn tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung sau này.

Nghe lời bà dặn, tôi cũng có thêm động lực lên kế hoạch đi khám và điều trị lại. Dù sao con trai tôi cũng đã lớn khôn hơn, tôi không còn phải quá bận tâm về cháu nữa mà có thể sống cuộc sống của mình. Không biết hiện nay, bác sĩ chẩn đoán tắc ống dẫn trứng bằng cách nào nhỉ?

Chẩn đoán tắc ống dẫn trứng bằng cách nào?

Để xác nhận xem một hoặc cả hai ống dẫn trứng có bị tắc nghẽn hay không, bác sĩ sẽ cần phải thực hiện một trong hai thủ thuật như sau:

Chụp lòng tử cung - buồng trứng có cản quang

Người phụ nữ được hướng dẫn nằm trên bàn với tư thế phụ khoa. Một mỏ vịt được sử dụng để mở âm đạo, sau đó đặt ống thông để bơm chất cản quang qua cổ tử cung để vào tử cung.

Nếu trên phim chụp quan sát thấy thuốc thoát ra cả hai ống dẫn trứng thì được xem là bình thường. Ngược lại, nếu thuốc không thoát ra ngoài được thì có thể ống dẫn trứng đã bị tắc nghẽn hoàn toàn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dù cho thấy được ống dẫn trứng có thông suốt, điều đó không có nghĩa là chức năng của ống là bình thường. Lớp niêm mạc bên trong của ống dẫn trứng có thể bị tổn thương nghiêm trọng, không bảo toàn được chức năng nhưng không thể hiện trên hình ảnh X quang.

Phẫu thuật nội soi

Một dụng cụ phẫu thuật gọi là nội soi được đưa vào ổ bụng qua một vết mổ rất nhỏ bên dưới rốn của người phụ nữ. Bác sĩ phẫu thuật có thể nhìn qua nội soi để xem liệu một hoặc cả hai ống dẫn trứng của bạn có thông suốt được hay không.

Bên cạnh đó, với công cụ nội soi, bác sĩ cũng có thể tìm thấy các vấn đề khác cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, chẳng hạn như mô sẹo dây dính hoặc lạc nội mạc tử cung

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
10 năm sau ly hôn, mẹ chồng cũ vừa mất tôi nhận được cuộc gọi của luật sư báo được thừa kế 5 tỷ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO