10 lợi ích của việc ăn củ cải vàng

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof)| 09/07/2022 15:37

Củ cải vàng được sử dụng trong thực phẩm để nấu súp và nước trái cây. So với củ cải đỏ, củ cải vàng không được trồng rộng rãi và thương mại nhưng nó lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

Ít calo

Trên 100 gam củ cải vàng, số calo chỉ là 43 với chất béo chỉ khoảng 0,2 gam. Điều này có nghĩa là củ cải vàng có hàm lượng calo siêu thấp và an toàn để tiêu thụ đối với những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

Giảm cân

Sự kết hợp của ít calo và chất xơ là lý do tại sao lợi ích của việc ăn củ cải vàng là rất tốt cho việc giảm cân, vì vậy nếu bạn đang muốn giảm cân, đừng ngần ngại bổ sung loại rau giàu này vào chế độ ăn uống của bạn hằng ngày.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Chúng ta thường biết rằng bất kỳ thực phẩm nào giàu chất xơ đều tốt cho tiêu hóa. Lợi ích của việc ăn củ cải vàng có thể cải thiện chuyển động ruột, ngăn ngừa táo bón và điều trị tiêu chảy.

Nguồn vitamin C tuyệt vời

Màu vàng của củ cải này là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy loại rau này chứa nhiều vitamin C. Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì các tế bào khỏe mạnh cũng như hệ thống miễn dịch.

Giàu khoáng chất

Các khoáng chất như đồng, sắt và mangan chỉ là ba ví dụ về chất dinh dưỡng mà bạn có thể nhận được thông qua lợi ích của việc ăn củ cải vàng.

Nguồn vitamin B6

Lượng vitamin B6 được tìm thấy trong củ cải vàng là khá đáng kể. Loại vitamin này có vai trò thiết yếu trong việc duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và cũng như kiểm soát mức độ hormone.

Tốt cho sức khoẻ tim mạch

Lý do củ cải vàng rất tốt cho tim của bạn là do hàm lượng kali của chúng. Một trong những lợi ích sức khỏe của kali là đảm bảo không có quá nhiều natri có thể gây hại cho tim của bạn.

Giúp chống lại bệnh ung thư

Vì giàu chất chống oxy hóa, củ cải vàng là một giải pháp tự nhiên tuyệt vời giúp chống lại bệnh ung thư. Một số nghiên cứu thậm chí còn cho thấy vai trò của lợi ích của việc ăn củ cải vàng trong việc ức chế sự phát triển của các tế bào khối u.

Tăng cường sức khỏe của xương

Vitamin C, đồng, mangan, magiê và axit folic là những lý do tại sao củ cải vàng rất tốt cho sức khỏe của xương.

Giúp giảm mệt mỏi và thiếu máu

Vì giàu khoáng chất, đặc biệt là sắt, củ cải vàng là một giải pháp tự nhiên tuyệt vời cho tình trạng mệt mỏi và thiếu máu. Nó tốt hơn là uống thuốc bổ sung sắt.

Bài liên quan
  • Lợi ích từng bộ phận của cây hoa sen
    Theo Food.MDTV, từng bộ phận của cây hoa sen như thân, củ lá, hoa hạt đều có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là lợi ích từng bộ phận của cây hoa sen.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
10 lợi ích của việc ăn củ cải vàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO