1. Táo
Táo rất giàu vitamin A, vitamin B và axit trái cây giúp loại bỏ lớp lông bị tổn thương, từ đó kích thích sự phát triển của các tế bào mới, ngăn chặn các nang lông bị sừng hóa, từ đó loại bỏ mụn trứng cá.
2. Đu đủ
Đu đủ có chứa một lượng lớn papain, có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của cơ thể, bài tiết chất độc dư thừa ra khỏi cơ thể, đồng thời giúp loại bỏ các tế bào sừng biểu bì, từ đó kích hoạt sự đổi mới và tăng trưởng của các tế bào mới, làm cho làn da trở mềm mại hơn.
3. Dâu tây
Dâu tây rất giàu vitamin C, vitamin B và cellulose, có lợi cho việc thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất độc, ngoài ra còn giúp cơ thể bài tiết dầu thừa, vitamin C có trong nó rất có lợi cho việc làm đẹp và làm đẹp da và ức chế sự hình thành của sắc tố melanin.
4. Bưởi
Bưởi rất giàu vitamin, protein, canxi, kẽm và các nguyên tố khác mà cơ thể con người cần, khi bị mụn nên tăng cường ăn loại trái cây này.
5. Nho
Nho chứa nhiều polyphenol, có thể ngăn chặn sự gia tăng của các gen tự do và ngăn ngừa lão hóa da, ngoài ra axit citric có trong nho có tác dụng làm se da mạnh, có thể làm da mềm mại, dưỡng ẩm hiệu quả.
6. Lê
Ăn nhiều lê không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mà còn giúp làm ẩm phổi, giảm hỏa rất tốt cho những người bị mụn trứng cá.
7. Chanh
Chanh vừa có tác dụng làm thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa sự lắng đọng của hắc tố melanin, vừa có tác dụng trị tàn nhang và làm trắng da nên đặc biệt thích hợp cho những người bị mụn trứng cá.
8. Khế chua
Nếu da mặt tiết quá nhiều dầu không được đào thải kịp thời rất dễ nổi mụn, ăn nhiều khế có thể cải thiện làn da nhờn, giúp ức chế melanin và ngăn chặn sự kết tủa của melanin.
9. Cam
Cam rất giàu vitamin C, có tác dụng giữ ẩm cho da và loại bỏ mụn trứng cá.
10. Kiwi
Một lượng lớn vitamin E và vitamin C có trong trái kiwi không chỉ có thể làm trắng da của chúng ta, mà còn cải thiện khả năng oxy hóa của da, có tác dụng loại bỏ tàn nhang và mụn trứng cá, đồng thời có thể tăng cường chống lão hóa da.