10 loài động vật khỏe nhất và mạnh mẽ nhất thế giới

02/09/2022 15:58

Dưới đây là danh sách 10 loài động vật mạnh nhất trên thế giới theo lực mà các bộ phận trên cơ thể của chúng có thể tạo ra.

1. Voi

10 loài động vật khỏe nhất và mạnh mẽ nhất thế giới

Thực tế là con voi khổng lồ và thường ngoan ngoãn lại giành được giải thưởng cho động vật có vú khỏe nhất thế giới. Vòi voi châu Á có hơn 150.000 sợi cơ tạo thành 40.000 cơ riêng biệt. Ngoài sức mạnh khủng khiếp, đầu vòi voi còn có khả năng giống như ngón tay. Điều này cho phép voi sử dụng các kỹ năng vận động tốt và điều khiển các vật thể rất nhỏ bằng thân.

Tuy nhiên, sức mạnh mãnh liệt của voi cũng cho phép nó dễ dàng nhổ những cây đã trưởng thành hoàn toàn hoặc phun một cách mạnh mẽ lên đến một gallon nước. Ngoài ra, voi có thể chở tới 14.000 pound, tức là 7 tấn. Để thực hiện điều đó, trọng lượng đó tương đương với khoảng 130 người trưởng thành.

2. Tê giác trắng

10 loài động vật khỏe nhất và mạnh mẽ nhất thế giới

Tê giác trắng là loài tê giác còn sống lớn nhất và là loài động vật có vú lớn thứ hai. Chiều dài đầu và thân có thể đạt tới 13,1 feet (4 m) và trọng lượng 5.070 lb (2.300 kg).

Mặc dù có lối sống đơn độc và tính cách bình thường ôn hòa, nhưng tính khí của Tê giác rất khó lường. Khi bị đe dọa hoặc bị dồn vào chân tường, chúng sử dụng sức mạnh của mình để tấn công bất cứ thứ gì mà chúng có thể coi là mối đe dọa. Chúng được phát hiện là hung dữ nhất khi bảo vệ con của chúng.

Mặc dù có kích thước và trọng lượng khổng lồ nhưng tê giác lại là những vận động viên chạy tốt. Chúng có thể chạy với tốc độ từ 30-34 dặm / giờ. Cấu tạo giống như áo giáp của những con vật này không làm giảm tốc độ của chúng.

Do sức mạnh, trọng lượng và tốc độ của chúng, việc bị một con tê giác đâm phải hầu như giống như bị một chiếc xe đang chạy quá tốc độ đâm vào. Tê giác cũng có khả năng nâng các động vật khác, lật đổ cây và thậm chí lật ngược phương tiện một cách dễ dàng.

3. Đại bàng

10 loài động vật khỏe nhất và mạnh mẽ nhất thế giới

Vị vua của bầu trời, được tìm thấy hầu hết khắp châu Phi và châu Á là Đại bàng. Có những loài đại bàng có nguồn gốc từ Australia, Trung Mỹ, Châu Mỹ và Bắc Mỹ.

Các ghi chép cho rằng một số con đại bàng đã bay lượn mang theo con mồi nặng tới 6,8 kg. Trong khi đó đại bàng có thể giết chết con mồi nặng từ 30-37 kg. Điều này có nghĩa là con mồi của những con đại bàng này nặng gấp 7-8 lần chúng.

4. Gấu nâu

10 loài động vật khỏe nhất và mạnh mẽ nhất thế giới

Gấu nâu cũng là một trong những loài động vật trên cạn lớn nhất và khỏe nhất. Tổng chiều dài trung bình của phân loài này là 6,50 feet (khoảng 2 m), chiều cao vai trung bình là 3,35 feet (khoảng 1 m) và chiều dài của bàn chân sau là 11 inch (khoảng 28 cm).

Trọng lượng trung bình của chúng là 270 kg đối với con đực và 200 kg đối với con cái. Do có kích thước và thân hình vạm vỡ, chúng có thể nâng tới 80% trọng lượng cơ thể (khoảng 500 kg).

5. Anaconda

10 loài động vật khỏe nhất và mạnh mẽ nhất thế giới

Anaconda sống ở các vùng đầm lầy và lưu vực sông trên khắp Nam Mỹ, bao gồm các vùng của Brazil, Colombia, Venezuela, Guyana, Surinam, Bolivia, Peru và Ecuador.

Anacondas xanh lớn có thể nặng gần 200 pound (khoảng 90 kg), khiến chúng trở thành anacondas nặng nhất. Anaconda sử dụng cơ thể mạnh mẽ của mình để siết chặt con mồi, vì chúng thiếu nọc độc để vô hiệu hóa. Cuối cùng, anacondas sử dụng cơ thể của chúng để làm ngạt thở và nghiền nát con mồi cho đến chết. Không có gì lạ khi anaconda tự ghi cho mình một vị trí trong danh sách 10 loài động vật mạnh nhất thế giới.

6. Khỉ đột

10 loài động vật khỏe nhất và mạnh mẽ nhất thế giới

Khỉ đột là loài vượn lớn nhất và là loài linh trưởng mạnh nhất, được biết đến với sức mạnh ấn tượng. Những con vật mạnh mẽ này nặng tới 200 kg và có thể nâng gần 2.000 kg - gấp 10 lần trọng lượng cơ thể.

Cánh tay của khỉ đột đặc biệt to, dài và khỏe - với sải tay dài tới 2,5 m. Lối sống leo núi và đi bộ bằng đốt ngón tay giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay của khỉ đột, và ước tính một con khỉ đột khỏe hơn con người bình thường khoảng 15 lần.

7. Cá mú khổng lồ

10 loài động vật khỏe nhất và mạnh mẽ nhất thế giới

Cá mú khổng lồ là một trong những loài cá xương lớn nhất còn sống. Cá mú khổng lồ có thể phát triển đến kích thước khổng lồ, với chiều dài tiêu chuẩn tối đa là 110 in (270 cm) và trọng lượng tối đa là 880 lb (khoảng 399 kg).

Cá mú khổng lồ là một loài săn mồi cơ hội ăn nhiều loại cá, cũng như cá mập nhỏ, rùa biển con, cua và động vật thân mềm, tất cả đều ăn thịt.

8. Cá sấu

10 loài động vật khỏe nhất và mạnh mẽ nhất thế giới

Cá sấu có lực cắn mạnh nhất hành tinh. Với bộ hàm mạnh mẽ, sinh vật này có thể giết chết hầu hết mọi con mồi ngay lập tức bằng cách tạo áp lực lên tới 5.000 pound (khoảng 2.268 kg) trên mỗi inch vuông (tùy thuộc vào loài). Để so sánh, một con người chỉ có thể cắn với khoảng 100 pound (khoảng 45 kg). Chìa khóa cho sức mạnh đáng nể của cá sấu là cơ hàm khổng lồ.

9. Bò

10 loài động vật khỏe nhất và mạnh mẽ nhất thế giới

Bạn đã bao giờ nghe cụm từ “mạnh mẽ như một con bò” và tự hỏi tại sao chưa? Đứng thứ 9 trong danh sách top 10 loài động vật khỏe nhất thế giới không phải là động vật hoang dã mà là động vật kéo. Thông thường, bò đực được thiến để ức chế sự hung hăng và sản xuất testosterone, làm cho con bò ngoan ngoãn hơn.

10. Hà mã

10 loài động vật khỏe nhất và mạnh mẽ nhất thế giới

Hà mã có sức cắn mạnh nhất so với bất kỳ loài động vật ăn cỏ nào. Thoạt nhìn, hà mã có vẻ hiền lành, chậm chạp, thích ăn rau, nhưng khi bị quấy rầy, nó là một trong những sinh vật nguy hiểm nhất trong vương quốc động vật. Để hiểu được mức độ nguy hiểm của chúng, cần phải đánh giá đầy đủ về kích thước tuyệt đối của hà mã.

Hà mã trung bình có thể nặng từ 3.000-4.000 pound (khoảng 1.360-1.814 kg), và các nhà khoa học đã ghi nhận một số cá thể có trọng lượng gấp đôi. Với khả năng há miệng một góc 180 độ, hà mã có một cú đớp tạo ra lực khoảng 1.800 pound (khoảng 816 kg) trên mỗi inch vuông. Nó là một sinh vật có thể chiến đấu với cả những kẻ săn mồi hung dữ nhất.

Hạ Thảo (lược dịch)

Bài liên quan
  • Hai quốc gia châu Á sợ Mỹ vỡ nợ nhất
    Khi đồng hồ đếm ngược đến thời điểm Mỹ có nguy cơ vỡ nợ lớn chưa từng có trong lịch sử, các nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới đang dõi theo trong lo sợ.
  • Điểm danh những ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2024
    Giới quan sát cho rằng cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 nhiều khả năng sẽ là màn tái đấu giữa đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump, mặc dù có nhiều ứng viên tiềm năng khác từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
10 loài động vật khỏe nhất và mạnh mẽ nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO