10 gia đình giàu có nhất thế giới

07/11/2022 11:10

Với đế chế bán lẻ Walmart cùng số tài sản 224,5 tỷ USD, nhà Walton luôn giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng những gia đình giàu có nhất thế giới trong nhiều năm.

10 gia đình giàu có nhất thế giới - 1

Walton: Theo Bloomberg, gia đình sở hữu Công ty Walmart, hãng bán lẻ lớn nhất thế giới về doanh thu, nắm giữ vị trí số 1 về mức độ giàu có với tổng tài sản là 224,5 tỷ USD. Hiện công ty đã được trao quyền cho thế hệ thứ 3 với sự dẫn dắt của ông James Carr Walton. Ảnh: Beth Hall.

10 gia đình giàu có nhất thế giới - 2

Mars: Khởi đầu chỉ là những người bán kẹo dạo, gia đình Mars giờ đây đã sở hữu các công ty kinh doanh đồ ngọt nổi tiếng nhất thế giới như M&M, Milky Way và Mars Bars. Tổng tài sản của gia đình lên tới 160 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

10 gia đình giàu có nhất thế giới - 3

Koch: Thừa kế công ty lọc dầu của người cha, hai anh em Charles và David đã xây dựng đế chế Koch Industries, tập đoàn đa ngành với doanh thu hàng năm đạt mốc 125 tỷ USD. Tổng tài sản của gia đình Koch là 128,8 tỷ USD. Ảnh: Dia Dipasupil.

10 gia đình giàu có nhất thế giới - 4

Al Saud: Gia đình Al Saud đã lãnh đạo Arab Saudi 90 năm qua. Ngoài số tiền nhận được từ công việc hoàng gia, nhiều người trong gia đình còn thu lợi từ môi giới hợp đồng chính phủ, buôn bán bất động sản và kinh doanh dầu mỏ. Tổng tài sản của gia đình là 105 tỷ USD. Ảnh: Saudi Royal Court.

10 gia đình giàu có nhất thế giới - 5

Hermès: Ông Jean-Louis Dumas đã dẫn dắt Hermès trở thành đế chế thời trang xa xỉ hàng đầu. Công ty này nổi tiếng với những chiếc túi thương hiệu Birkin, có giá lên tới hàng trăm nghìn USD. Tổng tài sản của gia đình Hermès là 94,6 tỷ USD. Ảnh: Fred Prouser.

10 gia đình giàu có nhất thế giới - 6

Ambani: Ambani là gia tộc giàu có có nhất châu Á. Ông Mukesh Ambani, người đứng đầu Tập đoàn Reliance Industries cũng như dòng họ Ambani, đang sống trong căn biệt thự 27 tầng được mệnh danh là nhà riêng đắt đỏ nhất thế giới. Tổng tài sản của gia đình Ambani là 84,6 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

10 gia đình giàu có nhất thế giới - 7

Wertheimer: Gia đình Wertheimer hữu hãng thời trang nổi tiếng Chanel. Năm 2022, công ty đã đạt doanh thu 15,6 tỷ USD. Hiện tổng tài sản của gia đình Wertheimer là 79 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

10 gia đình giàu có nhất thế giới - 8

Cargill: Công ty của gia đình ban đầu chỉ là một nhà kho chứa ngũ cốc. Tuy nhiên, giờ đây thương hiệu Cargill đã vươn lên trở thành hãng thực phẩm và nông nghiệp hàng đầu nước Mỹ. Ảnh: Dimitrios Kambouris.

10 gia đình giàu có nhất thế giới - 9

Thomson: Gia đình giàu nhất Canada có thế mạnh lớn về truyền thông báo chí khi sở hữu Reuters, một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới. Tổng tài sản của gia đình lên tới 53,9 tỷ USD. Ảnh: Kevin Van Paassen.

10 gia đình giàu có nhất thế giới - 10

Hoffmann: Các loại thuốc điều trị ung thư đã giúp Tập đoàn Roche của gia đình thu về 68,7 tỷ USD vào năm 2021. Bên cạnh đó, những thành viên nhà Hoffmann cũng rất tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Tổng tài sản của gia đình Hoffmann là 45,1 tỷ USD. Ảnh: Hoffmann.

(Nguồn: Zing News)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
10 gia đình giàu có nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO