10 điểm đến quốc tế được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất

Thành Lâm | 15/04/2022, 10:16

Agoda tiết lộ những điểm đến quốc tế đang được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất, dựa trên dữ liệu đặt phòng lưu trú từ ngày 1 - 14/4.

Tròn một tháng kể từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế với những tín hiệu phục hồi tích cực, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda đã tiết lộ những điểm đến quốc tế được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất dựa trên dữ liệu đặt phòng lưu trú ở nước ngoài từ Việt Nam.

Dẫn đầu bảng xếp hạng là Thái Lan, với thủ đô nhộn nhịp, bãi biển tuyệt đẹp, các khu mua sắm sầm uất, ẩm thực đặc sắc và nền văn hoá phong phú. Vị trí tiếp theo cũng thuộc về các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trong đó, Singapore xếp thứ 2, đồng hạng với Campuchia, còn Malaysia giữ vị trí thứ 4. Philippines cũng nằm trong top 10 quốc gia được tìm kiếm.

10 điểm đến quốc tế được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất - 1

Thái Lan dẫn đầu danh sách 10 quốc gia được du khách Việt tìm đến nhiều nhất.

Sự có mặt của những quốc gia này trong bảng xếp hạng cũng không gây quá ngạc nhiên khi việc hạn chế thị thực bị bãi bỏ, vô số lựa chọn du lịch giải trí cùng nhiều chuyến bay phổ thông hoạt động trở lại đã giúp du khách dễ dàng thực hiện những chuyến đi. Kèm với đó là sự hợp tác thương mại lâu năm giữa các nước trong khu vực cùng những thỏa thuận du lịch song phương giữa Việt Nam và các quốc gia đã ủng hộ vững chắc cho sự tăng trưởng du lịch mạnh mẽ thời gian tới.

Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ cũng có mặt trong bảng xếp hạng các quốc gia có lượng tìm kiếm cao nhất. Lượng người của 4 quốc gia này đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam chiếm số đông và đa số người Việt Nam cũng định cư tại đây.

10 điểm đến quốc tế được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất - 2

Philippinens cũng nằm trong danh sách những điểm đến yêu thích của du khách Việt.

Ông Lâm Vũ, Giám đốc quốc gia Agoda tại Việt Nam chia sẻ: “Sau khoảng thời gian dài đóng cửa biên giới do ảnh hưởng đại dịch, du khách Việt càng háo hức đi khám phá thế giới bên ngoài. Việc các quốc gia Đông Nam Á và một số điểm đến phương Tây nằm trong top 10 điểm đến được người Việt tìm kiếm nhiều nhất cho thấy người Việt vẫn đang rất mong được du lịch đây đó sau khi biên giới quốc tế mở cửa lại".

Thành Lâm
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
10 điểm đến quốc tế được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất
vietnam.vn