1 người chết, 1 người nguy kịch vì món ăn chế biến từ sâu

13/06/2022, 14:06

Bắt sâu ban miêu để làm món ăn, 2 người dân huyện Đô Lương (Nghệ An) bị ngộ độc nhập viện. Một người tử vong, người còn lại vẫn đang được cấp cứu tích cực.

1 người chết, 1 người nguy kịch vì món ăn chế biến từ sâu
Sâu ban miêu. (Ảnh minh họa)

Ngày 13/6, lãnh đạo UBND xã Lưu Sơn (Đô Lương, Nghệ An) cho biết, 2 người dân trên địa bàn không may bị ngộ độc, hậu quả là 1 người tử vong, 1 người đang cấp cứu tại bệnh viện.

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 12/6, ông T.M.H. (50 tuổi) đến nhà bà B.T.B. (64 tuổi, trú xã Lưu Sơn) để xây cổng. Trưa cùng ngày, bà B. làm cơm thì ông H. nói loại sâu trong vườn có thể ăn được.

Cả 2 sau đó bắt sâu ban miêu để chế biến món ăn. Đến chiều cùng ngày, ông H. và bà M. có biểu hiện bị ngộ độc, nôn ra máu.

2 nạn nhân sau đó được người thân đưa đi Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương cấp cứu, do tình trạng nặng nên tiếp tục được chuyển xuống một bệnh viện ở TP Vinh để chữa trị.

Tuy nhiên, do ngộ độc nặng, bà B. đã không qua khỏi. Còn ông H. hiện vẫn đang được cấp cứu tích cực tại bệnh viện.

Được biết, sâu ban miêu có tên khoa học là Cantharis vesicatoria. Chất cantharidin trong loại côn trùng này rất độc, gây hủy hoại các tổ chức, cơ quan trong cơ thể, từ dạ dày, ruột cho đến cơ, gan, thận, máu.

Bảo Trâm

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
1 người chết, 1 người nguy kịch vì món ăn chế biến từ sâu
vietnam.vn