1 ca sĩ nổi tiếng tuyên bố sẽ không bao giờ ra mắt MV nữa

04/03/2023 12:10

Vì sao ca sĩ lại đưa đến quyết định này?

Mới đây, ca/nhạc sĩ Vũ Cát Tường đã cho ra mắt một vlog ghi lại hành trình trekking của mìnhtại Bạch Mộc Lương Tử, Tây Bắc  - một trong 4 dãy núi cao nhất Việt Nam, cũng là dịp để khán giả hiểu được về những ẩn ý được nghệ sĩ cài cắm phía sau E.P Vi Nhất.

Trong vlog này, Vũ Cát Tường cũng công bố một định hướng mới trong tương lai: Sẽ không làm MV cho các bài hát trong E.P Vi Nhất và cả những sản phẩm âm nhạc sau này. Vũ Cát Tường giải thích: "Cảm giác của Tường thì đây mới là những thứ Tường muốn: đi, trải nghiệm, cảm nhận và được sống thật với trải nghiệm đó. "Thật" nằm ở những live concert khi mọi người đến nghe Tường hát, tiếp xúc trực tiếp với Tường. Có thể Tường sẽ ngẫu hứng hát, quay một vài thước phim trong hành trình này".

1 ca sĩ nổi tiếng tuyên bố sẽ không bao giờ ra mắt MV nữa-1
Vũ Cát Tường tuyên bố sẽ không làm MV trong tương lai.

Vũ Cát Tường tâm sự rằng với những hành trình như vậy, bản thân cảm nhận được mình có thể sống và không cần phải diễn theo bất kỳ kịch bản nào. Điều này cũng làm chính ekip của giọng ca Vết Mưa bất ngờ và đặt ra câu hỏi: vì sao có sự thay đổi ở phút cuối như vậy?

Tại đây, Vũ Cát Tường cũng chia sẻ quan điểm của bản thân về "trend" và "mốt" trong làng nhạc Việt hiện tại. Theo đó, những hiện tượng gắn liền với từ "trend" được sử dụng trong thời gian gần đây thực chất là "mốt" - thứ thức thời, ngắn hạn và mang lại nguồn lợi rất lớn. Còn với "trend" - xu hướng, sự xuất hiện này bình lặng hơn, không bị thổi phồng và chỉ có thể nhận ra được sau 5 đến 10 năm.

1 ca sĩ nổi tiếng tuyên bố sẽ không bao giờ ra mắt MV nữa-2

Vũ Cát Tường giải thích rõ hơn: "Những người có tầm nhìn sẽ thấy điều đó trước, sau đó họ sẽ xây dựng lên từ từ. Cho đến khi người khác thấy được trend, họ đã đi qua con đường khác rồi".

"Giống như việc làm show. Ngày trước, thị trường rất thịnh ra MV, nhưng có những nghệ sĩ vẫn âm thầm làm show. Bây giờ, làm show/concert đã là một xu hướng sau ít nhất 5 năm, vì khán giả muốn nghe live, muốn đi show, muốn tiếp xúc thật với nghệ sĩ chứ không chỉ còn nằm ở hình thức bên ngoài", Vũ Cát Tường dẫn đến câu chuyện về âm nhạc.

1 ca sĩ nổi tiếng tuyên bố sẽ không bao giờ ra mắt MV nữa-3
Vũ Cát Tường đã có chuyến trekking để lí giải về E.P khá khó hiểu của mình - Vi Nhất.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
1 ca sĩ nổi tiếng tuyên bố sẽ không bao giờ ra mắt MV nữa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO