Câu chuyện ngày Xuân
Câu chuyện ngày Xuân
Những câu chuyện hay, ý nghĩa đáng suy ngẫm ngày tết nhâm dần

09 tựa sách nói hay miễn phí 'nhâm nhi' thưởng xuân

27/01/2022, 12:32

Với dự án "Nghe sách thưởng xuân", Nhã Nam và Fonos sẽ dành tặng miễn phí 09 tựa sách nói trên ứng dụng Fonos từ ngày 25/01/2022 đến ngày 06/02/2022.

Thông qua những tựa sách này, bao nhiêu tâm tư và phong vị xưa cũ được gợi nhắc lại trong một không gian hiện đại hơn, nơi cuộc sống đã đổi khác, qua góc nhìn của những con người mới. Ấy chính là vẻ đẹp của sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, không chậm nhịp giữa cuộc đời hối hả những vẫn giữ gìn được chất Việt đậm đà, có hồn cốt riêng không thể nhầm lẫn.

Danh sách 09 tựa sách nói miễn phí:

Sống vốn đơn thuần – Phong Tử Khải

Bức tranh miêu tả cuộc sống thường nhật một cách tinh tế, đầy tình cảm, thể hiện cái nhìn và tấm lòng thơ trẻ trong thế giới của người trưởng thành.

Hoàng tử bé – Antoine De Saint-Exupéry

Cuốn sách được bình chọn là tác phẩm hay nhất thế kỷ 20 ở Pháp, đồng thời cũng là cuốn sách Pháp được dịch và tìm đọc nhiều nhất trên thế giới.

Đất lề quê thói – Nhất Thanh

Với những trang viết vừa hóm hỉnh, vừa sâu sắc, tác phẩm xứng đáng được xem như một bách khoa toàn thư thu nhỏ về văn hóa và phong tục cổ truyền Việt Nam.

Truyền kỳ mạn lục – Nguyễn Dữ

Ra đời từ cuối thế kỷ XVI, tác phẩm gồm 20 truyện được đánh giá là “thiên cổ kỳ bút” (ngòi bút kỳ lạ của muôn đời) của nền văn học Việt Nam.

Nho giáo – Trần Trọng Kim

Một trong những bộ sách đầu tiên ở Việt Nam thời hiện đại nghiên cứu về Nho giáo Trung Hoa và những ảnh hưởng lớn lao của nó đến đời sống văn hóa Việt Nam.

Làng xã của người An Nam ở Bắc Kỳ – Paul Ory

Làng xã tuy là đơn vị hành chính nhỏ nhất nhưng lại chứa đựng những giá trị tinh thần lớn lao. Mọi khía cạnh của làng xã ở Bắc Kỳ được miêu tả sắc bén dưới ngòi bút của một người Pháp.

Cổ học tinh hoa – Ôn Như Nguyễn Văn Ngoc & Tử An Trần Lê Nhân

250 mẩu chuyện ngắn gọn, súc tích mà vẫn mang những hàm ý sâu sắc. Một tập sách “gối đầu giường” cho bất cứ ai, vào bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời.

Việt Nam sử lược – Trần Trọng Kim

Cuốn sách để đời của nhà sử học Trần Trọng Kim và là tác phẩm kinh điển của sử học Việt Nam, xứng đáng được nhiều thế hệ người Việt nghiền ngẫm.

Hà Nội bảo thế là thường – Nguyễn Trương Quý

Cuốn sách góp phần gợi lại phong tục tập quán, thói ăn nếp ở của người dân Hà Nội xưa, cố định những giá trị để Hà Nội dù trở nên hiện đại vẫn là một đô thị có hồn cốt riêng.

Bài liên quan
'Xin cho tuổi trẻ can đảm, nguyện cho thanh xuân rực sáng' -  Sách hay dành cho bạn trẻ
Cuốn sách “Xin cho tuổi trẻ can đảm, nguyện cho thanh xuân rực sáng” là cuốn sách tập hợp những câu chuyện để hay qua đó cổ vũ mỗi cá nhân dám sống một tuổi trẻ can đảm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
09 tựa sách nói hay miễn phí 'nhâm nhi' thưởng xuân
vietnam.vn