YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp bao nhiêu tiền thuế thu nhập?

12/03/2021, 21:00

Trong 3 năm, YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp hơn 2 tỷ đồng tiền thuế thu nhập, trong đó năm 2019 nộp gần 1,5 tỷ đồng.

YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp bao nhiêu tiền thuế thu nhập? - 1
Hình ảnh YouTube Thơ Nguyễn xin "vía" học giỏi từ búp bê gây bức xúc dư luận (Ảnh chụp màn hình).

Chiều nay 12/3, Cục Thuế tỉnh Bình Dương xác định, đơn vị này đã kiểm tra về nghĩa vụ nộp thuế thu nhập đối bà Nguyễn Thị Hồng Thơ (YouTuber Thơ Nguyễn, thường trú phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Trong 3 năm, YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp hơn 2 tỷ đồng thuế thu nhập.

Cụ thể, năm 2019, bà Nguyễn Thị Hồng Thơ đã nộp 1,476 tỷ đồng, năm 2020 nộp 360 triệu đồng, những tháng đầu năm 2021 nộp 213,5 triệu đồng. Theo Cục Thuế tỉnh Bình Dương, lý do tiền nộp thuế năm 2019 chênh lệch khá lớn với năm 2020 là do năm 2019 bà Thơ nộp gộp thuế thu nhập của những năm trước.

Trước đó, Tổng cục Thuế phối hợp với các cục Thuế liên quan, trong đó có Cục Thuế Bình Dương, Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của Youtuber Thơ Nguyễn. Bước đầu, cơ quan thuế qua nắm bắt các thông tin khác nhau đã xác định được doanh thu của chủ kênh đồng thời sẽ rà soát các quy định chấp hành pháp luật của chủ kênh nói trên.

Trong ngày 12/3, theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền Thông (TT-TT) tỉnh Bình Dương, sau khi được Bộ TT-TT giao xác minh những dấu hiệu vi phạm và xử lý vụ việc YouTuber Thơ Nguyễn đưa clip "xin vía cho em học giỏi" bằng búp bê Kumanthong, Thanh tra Sở đã xác định được nơi ở và gửi thư mời YouTuber Thơ Nguyễn đến làm việc.

Quảng cáo

Trước sự quan tâm đặc biệt từ dư luận, Thanh tra Sở TT-TT Bình Dương đã đến nhà YouTuber Thơ Nguyễn làm việc trực tiếp nhưng YouTuber Thơ Nguyễn nói đang bị "suy sụp" tinh thần nên hẹn sẽ làm việc vào thứ hai, ngày 15/3.

Sau khi gặp phải phản ứng mạnh từ nhiều bậc phụ huynh vì clip dùng búp bê Kumanthong để "xin vía cho em học giỏi", YouTuber Thơ Nguyễn đã làm clip giải thích về việc này và đưa ra lời xin lỗi. Đoạn clip bị phản ứng của YouTuber Thơ Nguyễn được đăng tải trên nền tảng TikTok từ ngày 27/2 đến chiều 10/3 đã có khoảng 5 triệu lượt xem.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn có gần 9 triệu lượt tài khoản đăng ký theo dõi, người xem kênh này phần lớn là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, rất nhiều video của kênh này bị cộng đồng lên án vì những thử thách tiêu cực, âm thanh nhạy cảm, không phù hợp cho trẻ em.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp bao nhiêu tiền thuế thu nhập?