Yêu cầu học sinh lớp 1, 2 kiểm tra trực tiếp : Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lên tiếng

Hà Cường | 15/12/2021, 14:23

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, nếu vì điều kiện chưa thể đến trường học trực tiếp học sinh có thể được kiểm tra, đánh giá bằng hình thức trực tuyến.

Ngày 13/12, Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn tổ chức dạy học, đánh giá học sinh tiểu học ứng phó dịch COVID-19. Trong đó, Bộ yêu cầu các trường tổ chức kiểm tra học kỳ 1 bằng hình thức trực tiếp với học sinh lớp 1 và 2, trừ trường hợp bất khả kháng mới chuyển qua trực tuyến.

Yêu cầu trên khiến nhiều phụ huynh ở thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hoang mang cho rằng, từ đầu năm học trẻ chưa thể đến trường, việc học diễn ra theo hình thức trực tuyến 100%, vậy tại sao giờ lại phải đến trường kiểm tra trực tuyến? 

Về những băn khoăn trên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, ở những địa phương mà học sinh không thể đến trường do dịch bệnh, các trường tổ chức kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ cho học sinh theo hình thức trực tuyến.

Đối với những khu vực học sinh đã đến trường học tập, thì các khẩn trương ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh và thực hiện kiểm tra đánh giá thường xuyên, định kỳ trực tiếp.

Yêu cầu học sinh lớp 1, 2 kiểm tra trực tiếp : Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lên tiếng - 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ. 

Đối với các em học sinh lớp 1, lớp 2 đang học qua truyền hình, quá trình học tập của các em thiếu sự tương tác, và nhà trường cùng các thầy/cô chưa có đánh giá chính xác việc các em thu nhận được kiến thức tới đâu.

Quảng cáo

"Vì vậy, trong điều kiện cho phép, cần tạo điều kiện tối đa để học sinh được tới trường củng cố kiến thức và được hướng dẫn thực hiện bài kiểm tra định kỳ trực tiếp", Thứ trưởng Độ nhấn mạnh.

Với lớp 3, 4, 5 học sinh cơ bản đã có ý thức và kỹ năng học tập, kỹ năng làm bài định kỳ theo đặc trưng của từng môn học trong quá trình học từ các năm trước.

Theo ông, quan điểm của Bộ GD&ĐT là tùy điều kiện thực tế ở các địa phương, các sở, phòng giáo dục chỉ đạo các trường hướng dẫn việc kiểm tra, đánh giá định kỳ bằng hình thức trực tiếp hay trực tuyến. Đồng thời, các địa phương có thể linh hoạt điều chỉnh thời gian thực hiện kiểm tra phù hợp với kế hoạch triển năm học này, kế hoạch năm học mới và tình hình dịch bệnh tại địa bàn.

Hà Cường
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yêu cầu học sinh lớp 1, 2 kiểm tra trực tiếp : Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lên tiếng
vietnam.vn