Yêu cầu đơn vị xét nghiệm Covid-19 giá cao trả tiền chênh lệch cho dân

Phạm Hoàng | 19/01/2022, 12:25

Đơn vị thu phí test nhanh Covid-19 cao với 238.000 đồng/lần bị tỉnh Kon Tum yêu cầu hoàn trả tiền chênh lệch cho người dân.

Ngày 19/1, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đang đôn đốc việc hoàn trả kinh phí chênh lệch giá dịch vụ xét nghiệm (test) nhanh Covid-19.

Trước đó, trong thời gian từ 1/7/2021 - 9/11/2021, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei (thôn Đăk Dung, Thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei) và điểm Chốt liên ngành số 02 (Đèo Lò Xo - Xã Đăk Man, huyện Đăk Glei) thực hiện việc test nhanh Covid-19 cho người dân với giá thu 238.000 đồng/lần.

Nhận thấy mức thu này cao hơn so với giá mua test xét nghiệm theo kết quả đấu thầu nên UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương rà soát, thực hiện việc hoàn trả tiền chênh lệch cho người dân đã phải trả phí xét nghiệm cao.

Yêu cầu đơn vị xét nghiệm Covid-19 giá cao trả tiền chênh lệch cho dân - 1

Tỉnh Kon Tum yêu cầu trả lại tiền chênh lệch trong việc thu phí test nhanh Covid - 19 ở 2 địa điểm của huyện Đăk Glei trong thời gian từ ngày 1/7 đến ngày 9/11/2021 (Ảnh: H.L).

Trung tâm  Y tế huyện Đăk Glei cũng đã có thông báo, toàn bộ người dân đã thực hiện việc chi trả giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh Covid-19 với mức giá đã thu 238.000 đồng/lần ở 2 địa điểm và trong khoảng thời gian trên thì mang giấy tờ cá nhân hoặc phiếu thu đến phòng Tài chính - Kế toán, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei để nhận lại số tiền chênh lệch.

Quảng cáo

Trường hợp nguồn kinh phí chênh lệch này trong quá trình triển khai hoàn trả lại các đối tượng mà vẫn không trả hết (vì các lý do khách quan khác nhau), các đơn vị tổng hợp, báo cáo. Trên cơ sở đó, Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh xử lý theo quy định.

Sở Y tế cũng đề nghị các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm, tránh để xảy ra tình trạng sai sót trong việc thu phí xét nghiệm Covid-19 và trong công tác mua sắm trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm... phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yêu cầu đơn vị xét nghiệm Covid-19 giá cao trả tiền chênh lệch cho dân
vietnam.vn