Yên Bái test PCR với người đến, về từ tỉnh có ca bệnh trong cộng đồng

Văn Đức| 20/12/2021 06:08

Yên Bái – Tất các người dân từ tỉnh, thành đang ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng phải xét nghiệm tầm soát PCR khi đến, về địa bàn.

Cụ thể, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đề nghị tất cả người dân từ tỉnh, thành phố đang ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng khi về, đến tỉnh Yên Bái phải khai báo y tế tại trạm y tế tuyến xã và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày thứ nhất và ngày thứ ba.

Riêng các trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 có thời hạn giá trị trong vòng 72h thì chỉ lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 3.

Ngoài ra, cũng theo thông báo mới của ngành y tế Yên Bái về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đối với các trường hợp có mặt tại địa điểm, cùng thời gian theo thông báo của Sở Y tế sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 3 và thứ 7.

Trong ngày, theo báo cáo của ngành giáo dục tỉnh Yên Bái đã ghi nhận 4 học sinh của trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP.Yên Bái mắc COVID-19.

Ngành giáo dục Yên Bái tiến hành tạm dừng học trực tiếp tại các trường này, tiến hành xét nghiệm 100% học sinh các lớp có F0, tầm soát 10 học sinh/1 lớp ở kế sát với các lớp có ca mắc COVID-19.

Ngoài ra, theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch, kết quả xét nghiệm của các F1 để xin ý kiến về việc đi học trở lại, ngoại trừ các lớp có ca mắc COVID-19 vẫn tiến hành nghỉ học và học online theo từng độ tuổi.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Yên Bái test PCR với người đến, về từ tỉnh có ca bệnh trong cộng đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO