Xử phạt vụ đưa tin sai sự thật về bác sĩ rút ống thở của mẹ mình để cứu sản phụ

09/08/2021, 19:02

Sở TT&TT TP.HCM đã ra quyết định xử phạt đối với hai tài khoản Facebook lan truyền thông tin sai sự thật vụ “bác sĩ rút ống thở”.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM cho biết, chiều ngày 9/8/2021, Sở TT&TT đã làm việc với chủ thể đăng ký và sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Đức Hiển” và “Hoàng Nguyên Vũ” về việc cung cấp thông tin về bác sĩ rút ống thở của người nhà để nhường cho sản phụ, có nội dung không đúng sự thật trên mạng Internet. 

Xử phạt vụ đưa tin sai sự thật về bác sĩ rút ống thở của mẹ mình để cứu sản phụ
Thông tin về "bác sĩ rút ống thở" lan truyền trên mạng xã hội.

Hai chủ tài khoản Facebook nói trên cho rằng muốn chia sẻ cảm xúc đối với sự hy sinh của “bác sĩ Khoa”, nhưng do thiếu kiểm chứng thấu đáo nguồn tin, nên đã vô ý chia sẻ thông tin theo nội dung đăng tải trên tài khoản facebook “Trần Khoa” là không có thật. Hai tài khoản mạng xã hội này đã kịp thời gỡ bài và đăng lời xin lỗi. 

Quảng cáo

Các cơ quan chức năng có thẩm quyền đã xác định nội dung tin nêu trên là tin giả, không có thật. Thanh tra Sở TT&TT đã tiến hành thủ tục xử lý vi phạm, ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai chủ thể tài khoản này về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội theo điểm a, khoản 1 Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin "bác sĩ Trần Khoa" rút ống thở của mẹ mình đang điều trị Covid-19, hy sinh mạng sống của bà, để nhường ống thở cứu chữa một sản phụ song thai. Thông tin giả này sau đó được lan truyền chóng mặt trên các nền tảng mạng xã hội. Sở Y tế TP.HCM ngay lập tức xác định thông tin này là hư cấu.

Hải Đăng

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt vụ đưa tin sai sự thật về bác sĩ rút ống thở của mẹ mình để cứu sản phụ
vietnam.vn