Xử phạt quán bún 'chặt chém' người đến cứu trợ vùng lũ

Minh An | 23/10/2020, 13:31

Sau khi một đoàn cứu trợ người dân vùng lũ lên mạng xã hội ‘tố’ quán bún thu giá 50.000 đồng/bát, cao hơn 20.000 đồng/bát so với những khách hàng khác lực lượng chức năng tai Hà Tĩnh đã vào cuộc.

Vào ngày 21-10, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh quán bún Thu Huế (đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) với nội dung cảnh báo các đoàn từ thiện đến Hà Tĩnh ăn sáng nên tránh quán này ra bởi chủ quán cố tình "chặt chém".

Nhận được tin báo, ông Trương Quang Thắng - đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh - cho biết đội đã xác minh và xử phạt một quán bún 750.000 đồng vì không niêm yết giá bán sau khi một đoàn cứu trợ phản ánh quán bún này bán giá cao.

Quán bún Thu Huế nơi xảy ra vụ việc

Cụ thể, một đoàn làm công tác từ thiện vào ăn bún, quán đã thu 50.000 đồng/bát trong khi những khách xung quanh chỉ thu 30.000 đồng/bát. Sau khi khách phản ứng giá quá đắt thì quán thu 40.000/đồng bát.

Sau sự việc, Cục quản lý thị trường, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu sau lũ, nhu yếu phẩm và mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao sau lũ như vật liệu xây dựng. Khi phát hiện các hành vi như tăng giá bất hợp lý hay tiêu thụ hàng kém chất lượng sẽ xử lý kịp thời, nghiêm khắc.

Ngoài ra, các đơn vị cũng tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm, bán hàng không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết, trà trộn để bán hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt quán bún 'chặt chém' người đến cứu trợ vùng lũ
vietnam.vn