Xôn xao đôi bàn tay đặc biệt từ tâm dịch Covid-19 tại Brazil

10/04/2021 17:44

Bức ảnh chụp một đôi bàn tay đặc biệt giúp an ủi các bệnh nhân Covid-19 đang nằm trong phòng cách ly tại một bệnh viện ở Brazil đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Xôn xao đôi bàn tay đặc biệt từ tâm dịch Covid-19 tại Brazil  - 1

"Đôi bàn tay" đặc biệt giúp giữ ấm và an ủi bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện ở Brazil (Ảnh: G1).

Theo Newsweek, Brazil đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 tăng vọt với trung bình 80-90.000 ca bệnh mới mỗi ngày. Các bệnh viện trở nên quá tải, trong khi các bệnh nhân phải nằm hoàn toàn trong phòng điều trị cách ly và không được tiếp xúc với gia đình, người thân.

Để giúp các bệnh nhân trong cơn nguy kịch bớt cô đơn và cảm nhận được sự an ủi cần thiết để vượt qua bệnh tật, y tá Semei Aráujo Cunha tại bệnh viện Vila Prado ở São Carlos, Brazil đã quyết định sử dụng 2 găng tay cao su y tế, đổ đầy nước ấm vào trong, buộc các đầu ngón tay lại và đặt tay của nạn nhân vào giữa.

"Chúng tôi quyết định làm như vậy để an ủi, động viên bệnh nhân và cũng để giữ ấm cho những phần cơ thể dễ bị lạnh", Cunha giải thích sau khi đăng tấm ảnh chụp "đôi bàn tay" đặc biệt lên mạng xã hội vào tháng trước. Nữ y tá này cho biết, bằng cách làm này, người bệnh sẽ có cảm giác giống như là có người thật nắm tay.

Người dùng Twitter bày tỏ sự xúc động mạnh khi chứng kiến bức ảnh này.

Một tài khoản gọi đây là "bàn tay của Chúa" và gửi lời động viên tới Cunha cùng những nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch. Người này cũng cho rằng bức ảnh là "một lời cảnh báo rõ ràng về tình hình nghiêm trọng của dịch bệnh mà thế giới đang phải đối mặt".

"Chỉ có y tá mới nghĩ ra cách an ủi như vậy. Bức ảnh đẹp tuyệt và cũng khiến tôi đau lòng", một người khác bình luận.

Những người khác gợi nhắc lại những kỷ niệm buồn về đại dịch Covid-19 của riêng họ. "Điều khiến tôi buồn nhất trong đại dịch chính là một trong những bệnh nhân đang hấp hối mà tôi điều trị chỉ có thể cảm nhận bàn tay tôi qua lớp găng cao su. Nó khiến tôi suy sụp trong nhiều tháng", một y tá viết.

"Đây là một câu chuyện buồn với tất cả mọi người. Các bệnh nhân Covid-19 trong đại dịch không thể gặp gỡ gia đình, người thân. Dù họ trò chuyện qua điện thoại, qua cuộc gọi hình ảnh, họ cũng không thể ôm ấp và vỗ về lẫn nhau. Người bệnh càng trở nên dễ bị tổn thương vì điều này", y tá Cunha cho biết.

Brazil hiện là vùng dịch lớn thứ 2 thế giới với hơn 13,37 triệu ca bệnh và hơn 348.000 người thiệt mạng.

Đức Hoàng

Theo Newsweek

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xôn xao đôi bàn tay đặc biệt từ tâm dịch Covid-19 tại Brazil
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO