Xô xát ở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội: Một người bị thương phải nhập viện

05/04/2021, 07:50

Bà Lê Thị Bích Dung cho rằng, trong lúc bà vào làm việc với lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội thì bị cán bộ cục này hành hung.

Liên quan đến vụ việc xô xát tại Cục Thi hành án dân sự Hà Nội xảy ra vào sáng 23/3, mới đây, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Văn Sơn cho biết, hiện có luồng thông tin cho rằng nhóm người này bị cán bộ thi hành án của Cục Thi hành án dân sự Hà Nội ứng xử không đúng mực. Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã có công văn gửi Công an quận Hà Đông và Công an phường Mộ Lao đề nghị làm rõ vụ việc.

Chiều 4/4, bà Lê Thị Bích Dung (Phó Chủ tịch HĐQT Trường THCS - THPT Newton) cho biết, vào hôm xảy ra vụ việc, bà bị một số người lạ mặt hành hung ngay tại Cục Thi hành án dân sự Hà Nội (số 142 đường Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông).

Theo bà Dung, sáng 23/3, bà cùng một số giáo viên, phụ huynh đến Cục này để hỏi về việc thi hành bản án phúc thẩm được tòa tuyên vào cuối tháng 11/2020. Bởi bà Dung cho biết, theo kế hoạch ngày 24/3 sẽ là ngày bản án phúc thẩm được thi hành.

Xô xát ở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội: Một người bị thương phải nhập viện - 1

Bà Lê Thị Bích Dung được đưa đi cấp cứu vào ngày 23/3.

"Khi đến Cục Thi hành án dân sự Hà Nội, tôi vào khai báo với bảo vệ rồi ngồi đợi ở phòng tiếp dân chờ hơn 1 giờ đồng hồ để xin gặp lãnh đạo Cục. Sau đó, người của Cục nói với tôi rằng chỉ một người được vào nên tôi đi vào, khi vừa đến trước cửa phòng ông Dương thì có 5 người đàn ông cản tôi lại.

Lúc này, có một thanh niên mặc áo kẻ sáng màu khoảng 30 tuổi cao to bước đến quát và đuổi tôi ra ngoài. Sau đó, người thanh niên này cùng một số lao vào tấn công vào mặt, đầu và bụng tôi", bà Dung kể.

Sau khi nhập viện, bà Dung cho biết, bản thân bị thương ở mặt và vùng tai. Đồng thời, bà khẳng định không có việc bà hành hung cán bộ thi hành án và toàn bộ vụ việc trên được camera an ninh ghi lại.

Trước đó, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã có văn bản số 1723/CTHADS-VP gửi Công an quận Hà Đông và Công an phường Mộ Lao đề nghị xác minh, ngăn chặn và xử lý một nhóm gồm 20 người vào trụ sở cơ quan gây rối, không tuân thủ nội quy cơ quan.

Xô xát ở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội: Một người bị thương phải nhập viện - 2

Bà Lê Thị Bích Dung cấp cứu tại Bệnh viện 103.

Theo văn bản, sáng 23/3, nhóm người nói trên tới trụ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội (số 142 đường Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông) yêu cầu làm việc với lãnh đạo cơ quan xung quanh quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án quận Bắc Từ Liêm.

Sau đó, nhóm người trên đã có hành vi to tiếng, đập phá tài sản của cơ quan thi hành án dân sự và hành hung cán bộ đang làm việc tại đây. 

Toàn bộ sự việc diễn ra đã được camera giám sát ghi lại. Cơ quan Công an đã trích xuất thông tin từ camera, đồng thời lập biên bản ghi nhận sự việc và trao đổi, lấy lời khai của những cá nhân liên quan.

Liên quan đến vụ việc này, đã có 1 người phải đi cấp cứu.

Ngay khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã báo cáo Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp).

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xô xát ở Cục Thi hành án dân sự Hà Nội: Một người bị thương phải nhập viện
vietnam.vn