Xe tăng thiết giáp của Nga tới biên giới giáp Afghanistan

(Vietnam+)| 20/07/2021 14:57

Nga sẽ tiến hành tập trận quân sự từ ngày 5-10/8 với Tajikistan và Uzbekistan tại bãi huấn luyện Harb-Maidon gần biên giới với Afghanistan, nơi Taliban từng tiến hành một cuộc tấn công.

Xe tang thiet giap cua Nga toi bien gioi giap Afghanistan hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 20/7 thông báo các xe tăng đồn trú tại căn cứ của nước này ở Tajikistan đã tới các bãi huấn luyện gần biên giới với Afghanistasn trước thềm các cuộc tập trận quân sự diễn ra vào tháng tới.

Nga sẽ tiến hành tập trận quân sự từ ngày 5-10/8 với Tajikistan và Uzbekistan tại bãi huấn luyện Harb-Maidon gần biên giới với Afghanistan, nơi Taliban từng tiến hành một cuộc tấn công chớp nhoáng chống lại quân đội chính quyền.

Trong một thông báo, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận: "Như một phần của cuộc tập trận chiến lược chung sắp diễn ra, các đơn vị tăng thiết giáp của Nga từ căn cứ quân sự 201 đồn trú ở Tajikistan đã di chuyển quãng đường 200km từ phạm vi Lyaur tới bãi huấn luyện Harb-Maidon gần biên giới với Afghanistan."

Các binh sỹ từ căn cứ của Nga ở Tajikstan, căn cứ lớn nhất bên ngoài biên giới nước này, và từ Quân khu Trung ương sẽ tham gia các cuộc tập trận này.

Trong một thông báo riêng rẽ, bộ trên cho hay khoảng 1.500 binh sỹ Nga và Uzbekistan sẽ tham gia cuộc tập trận quân sự chung ở Uzbekistan từ ngày 30/7 - 10/8. Các cuộc tập trận quân sự sẽ diễn ra tại bãi tập Termez gần biên giới Afghanistan và sẽ có sự tham gia của các binh sỹ Nga từ Quân khu Trung ương và Không quân.

(Vietnam+)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xe tăng thiết giáp của Nga tới biên giới giáp Afghanistan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO