Xe cơi nới phóng bạt mạng trên quốc lộ, băm nát đường dân sinh

28/06/2022, 12:05

Không những băm nát đường dân sinh, xe tải cơi nới thành thùng, quá tải trọng phóng bạt mạng trên quốc lộ còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với người dân Tây Nguyên.

Video: Xe cơi nới phóng bạt mạng, băm nát đường dân sinh 

Xe cơi nới phóng bạt mạng trên quốc lộ, băm nát đường dân sinh - 1

Những ngày qua, PV VTC News đã lần theo những chiếc xe Howo có dấu hiệu cơi nới thùng, chở đầy cát, đá lưu thông trên các tuyến đường tại tỉnh Gia Lai.

Xe cơi nới phóng bạt mạng trên quốc lộ, băm nát đường dân sinh - 2
Xe cơi nới phóng bạt mạng trên quốc lộ, băm nát đường dân sinh - 3

Những chiếc xe tải mang BKS 81C-176.xx, 81C-176.xx, 81H-010.xx,… di chuyển đến các bãi cát, đá tại địa bàn xã Đắk Tơ Ver (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai). Khoảng 30 phút sau, sau khi chất đầy ắp cát, đá lên xe, những chiếc xe này sẽ đi dọc theo QL14, về hướng TP Pleiku, quãng đường di chuyển khoảng hơn 30km.

Xe cơi nới phóng bạt mạng trên quốc lộ, băm nát đường dân sinh - 4

Các phương tiện nói trên hầu hết đều có biểu hiện cơi nới thùng. Một số xe còn ngang nhiên để đất, cát chất cao trên thành xe không có bạt che chắn, quá trình di chuyển làm đất, đá vương vãi khắp đường. Trên dọc đường đi, những chiếc xe này thường xuyên phóng bạt mạng, vượt những xe cùng chiều khiến người đi đường lo ngại.

Xe cơi nới phóng bạt mạng trên quốc lộ, băm nát đường dân sinh - 5

Theo người dân sinh sống trên tuyến đường thuộc xã Đắk Tơ Ver cho biết, sáng sớm, buổi trưa hoặc chiều tối là thời điểm mà từng đoàn xe có biểu hiện cơi nới nối đuôi nhau như đi diễu hành, phóng bạt mạng. "Gặp cảnh như vậy, người đi đường như chúng tôi vô cùng hoang mang, nhiều người phải dừng xe né sát vào lề đường cho các xe phóng qua mới dám đi tiếp", bà N.T.A bức xúc.

Xe cơi nới phóng bạt mạng trên quốc lộ, băm nát đường dân sinh - 6

Xe tải chở cát quá thành thùng, không được che chắn cẩn thận lưu thông trên tuyến đường Lý Thái Tổ (TP Pleiku).

Xe cơi nới phóng bạt mạng trên quốc lộ, băm nát đường dân sinh - 7

Ngay cả trong những tuyến đường trung tâm, những chiếc xe này cũng vô tư tung hoành suốt dọc hành trình, không gặp bất kỳ cản trở nào.

Xe cơi nới phóng bạt mạng trên quốc lộ, băm nát đường dân sinh - 8

Sự việc tương tự cũng xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk. Hàng loạt xe tải được chở vun nóc trên tuyến Tỉnh lộ 1 (nối TP Buôn Ma Thuột đi huyện Krông Ana, Đắk Lắk). Những xe tải chở vật liệu (cát) xuất phát từ thôn Quỳnh Ngọc (xã Ea Na, huyện Krông Ana) đến các công trường xây dựng. Theo quan sát của PV VTC News, những chiếc xe này hầu hết được cơi nới thùng, chở cát tươi khiến cho trọng lượng xe tăng lên. “Mỗi lần xe đi qua, nhà tôi rung lắc… như có động đất”, anh Đ.T.H. (trú tại TP Buôn Ma Thuột) kể.

Xe cơi nới phóng bạt mạng trên quốc lộ, băm nát đường dân sinh - 9

Cách trung tâm TP Buôn Ma Thuột khoảng 100km, tại huyện Ea Hleo, xe cơi nới thùng chở cát từ huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) hoạt động trên đường Đông Trường Sơn, Quốc lộ 29 và đưa về tỉnh Đắk Lắk tiêu thụ. Những chiếc xe đầu kéo cơi nới thành thùng hơn 30cm, lũ lượt chở quá tải gần 200% chủ yếu hoạt động về đêm.

Xe cơi nới phóng bạt mạng trên quốc lộ, băm nát đường dân sinh - 10

Một lãnh đạo UBND xã Ea Sol (huyện Ea H’leo) cho biết, thời gian qua người dân phản ánh xe chở cát từ Gia Lai, rồi di chuyển qua địa bàn xã rất nhiều. “Các phượng tiện xe tải chủ yếu hoạt động về đêm làm đường hư hỏng, người dân đi lại khó khăn, luôn sống trong cảnh lo sợ. Xã không đủ thẩm quyền giải quyết do không thể ngăn chặn xe, chỉ công an mới có thể xử lý”, vị lãnh đạo này nói.

Xe cơi nới phóng bạt mạng trên quốc lộ, băm nát đường dân sinh - 11

Lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Đắk Lắk cho biết, từ ngày 15/6 đến ngày 15/7, đơn vị đang tổ chức đợt cao điểm xử lý các phương tiện quá tải, cơi nới thùng xe. Theo vị này, quá trình tuần tra kiểm soát, khi phát hiện xe tải cơi nới thùng, cơ quan chức năng sẽ yêu cầu các phương tiện cắt bỏ phần cơi nới và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

NHÓM PV
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xe cơi nới phóng bạt mạng trên quốc lộ, băm nát đường dân sinh
vietnam.vn