Xử phạt 3 trường hợp không thuộc diện được phép ra đường

3 trường hợp đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bị xử phạt hành chính vì lý do không thuộc diện được phép ra đường.

Cơ quan chức năng lập biên bản các trường hợp vi phạm. (Ảnh: CQCN cung cấp)

Sáng 5/4, Ủy ban nhân dân phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt 3 trường hợp ra đường không thuộc diện được phép. Đây cũng là những trường hợp đầu tiên bị xử lý tại Hà Nội.

Cụ thể, sáng cùng ngày, Ủy ban nhân dân phường Trúc Bạch đã thành lập tổ công tác kiểm tra, kiểm soát tại phố Trấn Vũ. Vào thời điểm này, tổ công tác phát hiện 3 trường hợp đang di chuyển trên đường nên đã tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên, cả 3 người trên đều không nêu được lý do chính đáng ra đường.

Vì vậy, Ủy ban nhân dân phường Trúc Bạch đã ban hành quyết định xử phạt mỗi trường hợp 200.000 đồng về hành vi ra đường không thuộc diện được phép, vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-UBND của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Các trường hợp vi phạm đã chấp hành nộp phạt và cam kết thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trong quá trình xử lý vi phạm, lực lượng chức năng phường Trúc Bạch cũng tuyên truyền, hướng dẫn người dân các quy định của Chính phủ và thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch.

Như vậy, 3 trường hợp nêu trên là những người đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội bị xử phạt vì lý do không thuộc diện được phép ra đường.
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Khoảnh khắc bé sơ sinh được giải cứu từ ngôi nhà ngập tới nóc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
iPhone 12 mini sẽ tạo ra xu hướng mới
Công ty phân tích thị trường Kantar cho biết rằng trong tương lai gần iPhone 12 mini sẽ dẫn đầu trong việc tạo ra một xu hướng smartphone mới cho toàn cầu, đó là sử dụng những chiếc điện thoại cao cấp nhưng nhỏ gọn.

Đọc nhiều