Thứ Ba, 11/05/2021, 11:15 (GMT+7) | Điểm tin:

Xôn xao câu chuyện cần thủ tóm gọn con cá "khủng" bơi lạc vào bờ

Chủ Nhật, 28/03/2021, 07:07 (GMT+7)
Con cá thu nặng gần 50 kg "đi lạc" vào bờ đã bị một cần thủ ở Quảng Ngãi câu được. Đây được xem là con cá "khủng" nhất được giới cần thủ câu được ở khu vực gần bờ.

 

Nhiều hội nhóm của giới cần thủ Quảng Ngãi đang xôn xao trước "chiến tích" được xem là hiếm có của cần thủ Huỳnh Đắc Đạt (thị xã Đức Phổ).

Ngày 26/3, anh Đạt cùng nhóm bạn đến cửa biển Mỹ Á câu cá. Đến gần tối, anh Đạt may mắn câu được con cá thu nặng gần 50 kg. Được sự giúp sức của nhóm bạn nhưng gần 1 giờ sau nhóm của anh Đạt mới vật lộn đưa được con cá lên bờ.

Xôn xao câu chuyện cần thủ tóm gọn con cá khủng bơi lạc vào bờ - 1

Anh Đạt và con cá "khủng" câu được tại cửa biển Mỹ Á vào ngày 26/3 (Ảnh nhân vật cung cấp).

Theo anh Đạt, có người đã trả giá cao mua con cá nhưng anh không bán. Con cá "khủng" sau đó được chia đều cho nhóm bạn đi cùng.

Thông tin anh Đạt câu được con cá thu to đến mức khó tin ở gần bờ cũng tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng đây có thể mà màn kịch được nhóm cần thủ Đức Phổ dàn dựng. Tuy nhiên, một số cần thủ lão luyện lại cho rằng đây là sự may mắn của người đam mê môn câu cá.

Xôn xao câu chuyện cần thủ tóm gọn con cá khủng bơi lạc vào bờ - 2

Câu được con cá thu "khủng" gần bờ là chuyện hiếm có nên nhiều người tỏ ý nghi ngờ sự việc được dàn dựng (Ảnh nhân vật cung cấp).

Theo anh Nguyễn Nguyên Khoa (TP Quảng Ngãi), việc câu được con cá thu nặng gần 50 kg ở gần bờ là chuyện rất hiếm. Trong trường hợp này, có thể vì một lý do nào đó khiến con cá thu yếu đi và bơi vào gần bờ sau đó dính câu.

"Giới câu cá đều biết những con cá biển to như vậy thì rất khó để bắt được. Khi cá cắn câu quẫy rất mạnh, cần câu phải là loại tốt, người câu phải có kinh nghiệm và thêm may mắn với đưa được cá vào bờ", anh Khoa chia sẻ.

Quốc Triều

Tuyển sinh vào lớp 10: Các địa phương thích ứng với tình hình dịch bệnh thế nào?

Cả nước hiện có 36 tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online vì dịch COVID-19. Một số địa phương đã lên phương án cho việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022 trong trường hợp không thể tổ chức kỳ thi này theo kế hoạch trước đó.