Vụ Tenma Việt Nam: Danh sách Cục trưởng và cán bộ bị tạm đình chỉ

Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan đã tạm đình chỉ một loạt cán bộ lãnh đạo, công chức thuế, hải quan Bắc Ninh.

Ngày 26/5, Tổng cục Hải quan đã có các quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 27/5/2020) đối với ông Trần Thành Tô- Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh (người ký quyết định thành lập Đoàn kiểm tra sau thông quan) để tập trung tổ chức phục vụ đoàn Thanh tra Bộ Tài chính và rà soát, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Đoàn kiểm tra sau thông quan và người đứng đầu liên quan trong việc kiểm tra sau thông quan đối với Công ty TNHH Tenma Việt Nam.

Cùng bị tạm đình chỉ còn có ông Dương Minh Khải- Đội trưởng Đội Kiểm soát Hải quan, trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh; Ông Nguyễn Văn Phúc - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ, trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh; Ông Vũ Quang Hà- Đội trưởng đội nghiệp vụ- Chi cục Hải quan Bắc Ninh; Ông Nguyễn Lưu Bình Trọng- công chức Chi cục Hải quan cảng nội địa Tiên Sơn; Bà Nguyễn Thị Hảo- công chức Văn phòng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh.

Vụ Tenma Việt Nam: Danh sách Cục trưởng và cán bộ bị tạm đình chỉ
Nghi vấn công ty Nhật hối lộ công chức Việt Nam, Bộ trưởng Tài chính chỉ đạo tạm đình chỉ loạt cán bộ để làm rõ. Ảnh: Dân trí

Cùng ngày, Tổng cục Thuế cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với các công chức của Cục thuế tỉnh Bắc Ninh có liên quan đến đoàn kiểm tra thuế theo Quyết định ngày 21/8/2019.

Trước đó, ngày 26/5 Bộ Tài chính yêu cầu lãnh đạo Tổng cục Thuế, Hải quan tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với các cán bộ tham gia đoàn kiểm tra thuế, hải quan và lãnh đạo Cục Thuế, Hải quan ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra tại công ty Tenma Việt Nam.

Hiện nay, Công an tỉnh Bắc Ninh, thanh tra Bộ Tài chính cũng đã vào cuộc làm rõ các thông tin được báo chí Nhật Bản đưa tin.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Căn bệnh ung thư quái ác cướp đi sinh mạng của không ít nghệ sĩ Việt nhưng bên cạnh đó cũng có những người đã kiên cường chiến thắng “lưỡi hái của tử thần” như Hari Won, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ý Lan...
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Lốp là bộ phận duy nhất của xe ô tô tiếp xúc với mặt đường, nên thường là nơi đầu tiên báo hiệu có vấn đề không ổn với xe. Vì thế tài xế cần học cách “đọc” những dấu hiệu đó trên lốp.

Đọc nhiều