Thứ Tư, 21/04/2021, 03:16 (GMT+7) | Điểm tin:

Từ 18h hôm nay, quán bar, vũ trường tại TPHCM hoạt động trở lại

Thứ Hai, 07/09/2020, 14:24 (GMT+7)
Sau hơn 1 tháng tạm ngưng để phòng, chống dịch Covid-19, các quán bar, vũ trường tại TPHCM được mở cửa hoạt động trở lại từ 18h chiều nay (7/9).

Trưa 7/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã ký công văn khẩn gửi thủ trưởng các Sở - ban - ngành; Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Từ 18h hôm nay, quán bar, vũ trường tại TPHCM hoạt động trở lại - 1

Từ 18h chiều nay, các quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại

Theo đó, các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 18h chiều nay.

Tuy nhiên, các cơ sở này vẫn phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế...

UBND TPHCM cũng cho phép các hoạt động sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo được tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, người tham gia phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Tại thông báo này, UBND TPHCM cũng nhấn mạnh tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, phải xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

Tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng....

Người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Lộ đề kiểm tra học kỳ 2 môn Toán lớp 9: Sở Giáo dục Đà Nẵng nói gì?

Ngày 20/4, ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng xác nhận, đã kiểm tra và xử lý vụ việc đề thi kiểm tra cuối kỳ II năm học 2020-2021 môn Toán lớp 9 bị đưa lên mạng xã hội chỉ khoảng 30 phút sau khi học sinh nhận được đề bài.