Chủ Nhật, 09/05/2021, 14:40 (GMT+7) | Điểm tin:

Trưởng thôn bị đánh vì nghi kê thiếu danh sách nhận quà của Thủy Tiên

Thứ Hai, 02/11/2020, 23:00 (GMT+7)
Việt Báo Một kẻ hành hung trưởng thôn ở Quảng Bình đến mức phải nhập viện chỉ vì nghi ngờ kê thiếu danh sách nhận quà của ca sĩ Thuỷ Tiên.

Liên quan đến vụ việc một trưởng thôn bị hành hung tới mức nhập viện do bị nghi kê thiếu danh sách nhận quà của ca sĩ Thủy Tiên, tối 2/11,  ông Hoàng Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa (Quảng Trạch, Quảng Bình) cho biết, ông Mai Văn Lợi, trưởng thôn Cấp Sơn, xã Cảnh Hoá bị một nhóm người hành hung phải nhập viện cấp cứu vì liên quan đến việc kê danh sách trao quà từ thiện từ đoàn Thuỷ Tiên hỗ trợ.

Theo ông Dũng, ngày 28-10, Thủy Tiên cùng đoàn cứu trợ đã về xã Cảnh Hóa trao quà ủng hộ cho tổng số 703 hộ dân địa phương này bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua. Mỗi hộ được tặng tiền mặt 6 triệu đồng.

Tại thôn Cấp Sơn, toàn thôn có hơn 200 hộ. Tuy nhiên, khi bình xét, Ban cán sự thôn thống nhất kê danh sách hơn 130 hộ bị thiệt hại nặng do lũ để nhận quà từ đoàn Thủy Tiên.

Tại thôn Ngọa Cương (xã Cảnh Hóa) chính quyền thôn cũng vừa trả lại 413 triệu đồng cho người dân.

Cho rằng việc lãnh đạo thôn làm không công bằng, thiếu một vài trường hợp nên một số người đã gây gổ, hành hung ông Lợi.

“Toàn xã có gần 1.300 hộ dân, nhưng chỉ có 700 phần quà từ Thuỷ Tiên nên sẽ chia cho các thôn có những hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt nặng”, ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, ông Lợi sau đó được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để nhập viện cấp cứu, điều trị.

Sau 2 ngày điều trị, sức khỏe ông Lợi đã ổn định, bệnh viện vừa cho xuất viện về nhà để tiện chăm sóc. Ông Dũng cho rằng, khó có thể công bằng trong chuyện nhận quà cứu trợ, vì có thôn tất cả các hộ đều được nhận nhưng cũng có thôn chỉ được vài chục, vài trăm hộ, tùy theo mức thiệt hại từng nhà để bình xét.

Trưởng thôn họ cũng rất vất vả trong việc chống lụt, rồi dọn dẹp sau lũ. Mỗi lần lên danh sách, thôn sẽ bình xét hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng ngập lụt nặng để được nhận quà. Lần này đoàn Thuỷ Tiên trao số tiền 6 triệu đồng nên mới xảy ra sự việc nói trên.