Trụ điện trên biển bị đâm nghiêng, đảo Hòn Tre ở Kiên Giang bị ngắt điện

15/08/2020, 11:59

Sáng 15/8, Công ty Điện lực Kiên Giang cho biết, đã xảy ra sự cố đối với đường dây kéo điện vượt biển từ đất liền ra đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải.

Theo đó, trụ điện số 25 trên tuyến đường dây 22kV vượt biển ra đảo bị nghiêng do phương tiện lưu thông trên biển đâm vào.

Đây là đường dây cấp điện cho trung Tâm hành chính huyện Kiên Hải được kéo từ điểm tiếp bờ phía Hòn Đất đến điểm tiếp bờ phía Hòn Tre dài 12,9km.

Trụ điện trên biển bị đâm nghiêng, đảo Hòn Tre ở Kiên Giang bị ngắt điện - 1

Trụ điện bị phương tiện lưu thông trên biển đâm nghiêng.

Sau khi sự cố xảy ra, để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, Điện lực Kiên Giang tạm thời ngắt điện ra đảo và tìm biện pháp khắc phục để có thể cấp điện lại cho đảo Hòn Tre trong thời gian nhanh nhất.

Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ sự cố.

Công trình đường dây 22kV vượt biển cấp điện cho Trung tâm Hành chính huyện Kiên Hải được khánh thành vào tháng 4/2015 với tổng vốn đầu tư 78,4 tỷ. Đây là công trình kéo điện ra đảo bằng đường dây trên không vượt biển đầu tiên được triển khai tại Việt Nam.        

Bài liên quan
Kiên Giang: Nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản ngưng hoạt động
Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở NN-PTNT Kiên Giang cho biết, hiện đã có hơn một nửa số doanh nghiệp chế biến thủy sản tại khu vực cảng cá Tắc Cậu (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch covid.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trụ điện trên biển bị đâm nghiêng, đảo Hòn Tre ở Kiên Giang bị ngắt điện