Trụ điện trên biển bị đâm nghiêng, đảo Hòn Tre ở Kiên Giang bị ngắt điện

Sáng 15/8, Công ty Điện lực Kiên Giang cho biết, đã xảy ra sự cố đối với đường dây kéo điện vượt biển từ đất liền ra đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải.

Theo đó, trụ điện số 25 trên tuyến đường dây 22kV vượt biển ra đảo bị nghiêng do phương tiện lưu thông trên biển đâm vào.

Đây là đường dây cấp điện cho trung Tâm hành chính huyện Kiên Hải được kéo từ điểm tiếp bờ phía Hòn Đất đến điểm tiếp bờ phía Hòn Tre dài 12,9km.

Trụ điện trên biển bị đâm nghiêng, đảo Hòn Tre ở Kiên Giang bị ngắt điện - 1

Trụ điện bị phương tiện lưu thông trên biển đâm nghiêng.

Sau khi sự cố xảy ra, để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, Điện lực Kiên Giang tạm thời ngắt điện ra đảo và tìm biện pháp khắc phục để có thể cấp điện lại cho đảo Hòn Tre trong thời gian nhanh nhất.

Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ sự cố.

Công trình đường dây 22kV vượt biển cấp điện cho Trung tâm Hành chính huyện Kiên Hải được khánh thành vào tháng 4/2015 với tổng vốn đầu tư 78,4 tỷ. Đây là công trình kéo điện ra đảo bằng đường dây trên không vượt biển đầu tiên được triển khai tại Việt Nam.        

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Tàu chở khách bốc cháy trên biển Cù Lao Chàm, 18 người thoát chết
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 23/11: Việt Nam có thêm 5 ca mắc Covid-19
Tối 23/11: Việt Nam có thêm 5 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế thông tin nước ta có 5 ca mắc Covid-19, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay. Trong số này có 2 chuyên gia nước ngoài và 3 người Việt (trong đó có 1 nam tiếp viên hàng không).

Đọc nhiều