Thứ Bảy, 17/04/2021, 19:53 (GMT+7) | Điểm tin:

TP.HCM sẽ lấy mẫu xét nghiệm những người về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7

Thứ Hai, 27/07/2020, 15:12 (GMT+7)
Tất cả người dân rời Đà Nẵng từ ngày 1/7, đang sinh sống tại TP.HCM phải thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đang triển khai khai báo y tế, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm tại 24 quận, huyện.

Theo đó, tất cả người dân rời Đà Nẵng từ ngày 1/7, đang sinh sống tại TP.HCM phải khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

HCDC đề nghị người có triệu chứng đường hô hấp, nghi mắc bệnh COVID-19 phải lập tức mang khẩu trang và đến các bệnh viện quận, huyện khai báo y tế, để được cách ly, lấy mẫu xét nghiện chẩn đoán COVID-19 và điều trị.

HCDC yêu cầu người dân thuộc diện phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 không di chuyển bằng phương tiện công cộng; có thể chủ động liên hệ trước với bệnh viện quận, huyện qua đường dây nóng của bệnh viện.

TP.HCM sẽ lấy mẫu xét nghiệm những người về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7 - 1

Danh sách số điện thoại đường dây nóng của các trung tâm Y tế tại TP.HCM.

Các trường hợp có tiếp xúc bệnh nhân đã được công bố, hoặc có đến một trong ba bệnh viện tại Đà Nẵng (BV Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng, BV CTCH Đà Nẵng) cần liên hệ ngay lập tức với y tế địa phương hoặc HCDC (qua đường dây nóng) để được hỗ trợ về mặt y tế.

Các trường hợp khác, trước mắt thực hiện tự cách ly tại nhà, liên hệ đường dây nóng của các Trung tâm Y tế quận, huyện.

Các Trung tâm Y tế sẽ nắm thông tin ban đầu và hướng dẫn khai báo, thời gian, địa điểm để điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn mức độ cách ly tùy theo kết quả điều tra dịch tễ.

Đặc biệt, các trường hợp dù ở TP.HCM trên 14 ngày vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.