Chủ Nhật, 16/05/2021, 13:00 (GMT+7) | Điểm tin:

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn tạm ngưng các sinh hoạt cộng đồng

Thứ Sáu, 31/07/2020, 11:47 (GMT+7)
Theo thông báo của Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn, từ ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới, sẽ tạm ngưng các sinh hoạt mục vụ và các buổi cử hành phụng sự chung của cộng đoàn để phòng, chống COVID-19.

Toa Tong Giam muc Sai Gon tam ngung cac sinh hoat cong dong hinh anh 1Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn tạm ngưng các sinh hoạt cộng đồng. Ảnh minh họa. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Sáng 31/7, Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn ra thông báo tạm ngưng các sinh hoạt cộng đồng kể từ ngày 31/7, để phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Theo thông báo của Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn, kể từ ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới, sẽ tạm ngưng các sinh hoạt mục vụ và các buổi cử hành phụng sự chung của cộng đoàn.

Trong thời gian này, mọi tín hữu được miễn chuẩn bổn phận tham dự Thánh lễ ngày Chủ nhật. 

Kể từ ngày 1/8, các thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa sẽ được phát trực tiếp để mọi người tham dự tại gia đình.

Cũng theo nội dung Thông báo, các cha xứ cử hành thánh lễ hàng ngày không được quá 30 người, đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m; các nhà thờ, nhà nguyện phải triệt để tuân thủ hướng dẫn của ngành y tế như khử khuẩn, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn...

Những người có triệu chứng bệnh về đường hô hấp hoặc mới trở về từ địa phương có người nhiễm bệnh phải có ý thức cách ly và tuyệt đối không đến nơi công cộng./.

Đề nghị truy tố ông trùm trang bị súng điều hành đường dây ma túy

Ngày 14-5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an thành phố Hà Nội) đã hoàn thành kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 6 bị can trong vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.