Thêm ca tái nhiễm nCoV ở TP.HCM, 1 chung cư trong tình trạng cách ly

Bệnh nhân 92 đã tái nhiễm, được đưa vào bệnh viện điều trị, chung cư nơi bệnh nhân sống được đặt trong tình trạng cách ly.

Ngày 30/4, bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cho biết, bệnh nhân 92 đã tái dương tính với Covid-19 sau khi xuất viện.

Bệnh nhân 92 là nam, 21 tuổi, du học sinh từ Pháp về, trú tại phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ngày 14/4, bệnh nhân được xuất viện và cho cách ly tại nhà 14 ngày.

Thêm ca tái nhiễm nCoV ở TP.HCM, 1 chung cư trong tình trạng cách ly
Thêm 1 bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 phải trở lại BV Dã chiến Củ Chi. Ảnh: Phan Nhơn

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm ngày 29/4 bệnh nhân 92, dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Tính đến hiện tại, TP.HCM có 4 ca tái nhiễm với Covid-19 gồm: bệnh nhân 92, 151, 207, 224. 

Được biết bệnh nhân 92 sau thời gian điều trị đã về chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu để thực hiện cách ly. UBND phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM đã nhanh chóng phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm y tế quận 1 tiếp tục xác minh các cá nhân tiếp xúc với ca bệnh; khử khuẩn toàn bộ khu vực lô B2, chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu.

Phường Đa Kao căn cứ vào diễn biến phức tạp của dịch bệnh và nhằm tránh lây lan dịch trong cộng đồng, cùng ngày 30/4 đã ra thông báo về việc tạm cách ly toàn bộ lô B2 chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu.

Thông báo này đã chính thức đến Ban quản trị chung cư, cư dân và kể cả người nước ngoài sinh sống tại đây.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Video: Quầy hàng 'lấy tùy ý, trả tùy tâm' giải cứu nông sản Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Sáng 26/2: Việt Nam có 1 ca mắc Covid-19
Sáng 26/2: Việt Nam có 1 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế thông tin nước ta có 1 ca mắc mới Covid-19, là bệnh nhân nữ, 28 tuổi, về nước qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Đọc nhiều