Chủ Nhật, 07/03/2021, 13:32 (GMT+7) | Điểm tin:

Sáng 9/2: Tuyết phủ trắng trên đỉnh Fansipan

Thứ Ba, 09/02/2021, 09:50 (GMT+7)
Sáng 9/2, đỉnh Fansipan xuất hiện mưa tuyết, phủ trắng lối đi và cảnh vật trên đỉnh. Nhiều người bất ngờ vì không khí lạnh chưa tràn về, nền nhiệt khu vực Lào Cai cũng giảm không quá sâu nhưng hiện tượng mưa tuyết lại xảy ra.

 

Tuyết rơi trắng xóa tạo nên những khung cảnh rất đẹp

 

Dự báo mưa tuyết sẽ còn rơi ở đỉnh Fansipan

 

Tuyết rơi trắng xóa khu vực đỉnh Fansipan

 

Tuyết đã phủ trắng toàn bộ khu vực đỉnh Fansipan với độ dày khoảng 2cm và vẫn tiếp tục dày thêm sau đó

 

Theo dự báo của trung tâm Khí tượng - Thủy văn Quốc gia, khối không kí lạnh hình thành trên lục địa Trung Quốc đang bắt đầu tràn xuống các tỉnh miền Bắc. Khu vực vùng núi cao Bắc Bộ là nơi chịu ảnh hưởng đầu tiên của đợt không khí lạnh này. Và đây có thể là nguyên nhân mưa tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan.

 

Khung cảnh quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan lúc này đẹp không khác gì những bộ phim cổ trang với những mái chùa, bậc đá trắng tuyết phủ

 

Mưa tuyết trên đỉnh Fansipan sáng 9/2

 

Cảnh vật chìm trong tuyết

 

Từ tháng 10/2020 đến nay, đỉnh Fansipan đã 3 lần xuất hiện hiện tượng băng giá, nhưng đây là lần đầu tiên tuyết rơi dày đặc trên “Nóc nhà Đông Dương” trong mùa đông năm nay

 

Tuyết rơi ngày một dày

 

Tạm ngưng đấu giá quảng cáo trên xe buýt tại TPHCM

Sở Giao thông vận tải TPHCM đề xuất tạm ngưng đấu giá quảng cáo trên xe buýt để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình phát triển mạng lưới xe buýt và nhu cầu quảng cáo thực tế trên địa bàn thành phố.