Thứ năm, 24/06/2021 19:09 | Điểm tin:

Quảng Trị nói gì về thông tin cán bộ chia nhau lương khô cứu trợ?

Thứ sáu, 23/10/2020 10:09
Việt BáoVừa qua, trong cuộc làm việc tại UBND tỉnh Quảng Trị về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết Bộ đã cấp 22 tấn lương khô cho các tỉnh miền Trung bị lũ lụt.

Được biết, riêng với tỉnh Quảng Trị, quân đội hỗ trợ 7 xuồng máy, 36 máy phát điện, 3 máy bơm nước để tẩy rửa vệ sinh sau lũ, 1.000 phao cứu sinh.

Ông Chiêm đề nghị lãnh đạo địa phương đưa lương khô vào ngay cho dân vùng lũ. "Vừa rồi chúng tôi phát hiện một số lãnh đạo địa phương (cấp cơ sở) chia lương khô cứu trợ cho cán bộ như làm quà, vì thứ này ngon. Như thế là hỏng hết. Lương khô này gửi cho dân. Người dân đang cần", tướng Chiêm nói.

Thông tin này ngay lập tức được chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của dư luận khi nhiều người đồn đoán việc cán bộ ở tỉnh Quảng Trị đã chia nhau lương khô cứu trợ.

Ảnh minh họa: Internet

Liên quan đến sự việc, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho hay, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc cán bộ ở Quảng Trị chia nhau hàng cứu trợ lương khô quân đội là không đúng.

“Thượng tướng Lê Chiêm nói là đừng để xảy ra việc cán bộ chia nhau lương khô của dân chứ không nói địa bàn nào cả”, ông Đào Mạnh Hùng cho hay.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thông tin trên mạng xã hội ám chỉ việc cán bộ tại tỉnh Quảng Trị chia nhau lương khô quân đội ảnh hưởng rất lớn đến công tác cứu trợ cho người dân vùng lũ. “Lương khô đã về đến đâu mà cán bộ chia nhau”, đại diện UBND tỉnh Quảng Trị cho hay.