Thứ Bảy, 17/04/2021, 05:56 (GMT+7) | Điểm tin:

Quảng Ninh: Khu di tích Yên Tử vắng khách hành hương ngày khai hội

Thứ Hai, 22/02/2021, 13:52 (GMT+7)
Việt Báo Những ngày ảnh hưởng của dịch bệnh, khu di tích Yên Tử (Quảng Ninh) vắng người. Nếu như mùng 9, mùng 10 tháng Giêng ngày khai hội Yên Tử khu vực nhà ga cáp treo, lượng người ùn ùn đổ về, có khi gây ách tắc cục bộ thì năm nay khu vực ga cáp treo dẫn lên chùa Hoa Yên không một bóng người.

Mặc dù khu di tích Vườn quốc gia Yên Tử (Quảng Ninh) vẫn đón khách, tuy nhiên, những ngày đầu năm, lượng người về núi thiêng Yên Tử chỉ đếm trên đầu ngón tay. Khắp chốn Yên Tử khoác lên mình không khí trầm mặc, tĩnh lặng...

Đường lên Yên Tử vắng bóng du khách

 

Hàng quán trống không

Khác với mọi năm, nếu như lễ khai hội Yên Tử (mùng 10 tháng Giêng) có sự tham gia của hàng vạn tăng ni, phật tử và nhân dân mọi miền thì năm nay nghi lễ được tổ chức hạn chế số lượng người tham gia theo quy định phòng chống dịch. Các nghi thức dâng hương, lễ Phật, đóng dấu thiêng Yên Tử… vẫn diễn ra đầy đủ, ngắn gọn và trang nghiêm, tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Nghi thức rước lễ được tổ chức đơn giản tại chùa Hoa Yên (Khu danh thắng Yên Tử)

 

Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đóng dấu thiêng Yên Tử

 

Đường vào khu di tích Yên Tử tĩnh lặng

 

Ki ốt bán hàng phủ phên tre

 

Đường lên chùa Đồng không một bóng người

 

Thi thoảng mới có vị khách vãn cảnh khu di tích Yên Tử

 

Lối lên chùa vắng lặng

 

Lối về cũng không có ai

 

Làm sao để không lạc lối giữa"ma trận" ngành nghề...?

Kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021 đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trước vô số những thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau, nhiều thí sinh và phụ huynh cảm thấy như lạc vào “ma trận”trước việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp. Liệu các thí sinh chưa tròn 18 tuổi có đủ tự tin và bản lĩnh để đưa ra lựa chọn đúng đắn? Rồi lỡ chọn sai, ai sẽ chịu trách nhiệm cho tương lai của họ?