Quảng Nam: Khoảng 200 công nhân mắc kẹt trong rừng kêu cứu vì cạn lương thực

Hiện có 5 tốp công nhân thủy điện Đăk Mi 2 (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) với khoảng 200 người đang mắc kẹt trong rừng vì lũ, lương thực cạn kiệt.

Chiều 29/10, ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, hiện chính quyền huyện Phước Sơn đang triển khai các giải pháp tiếp tế lương thực, thực phẩm cho khoảng 200 công nhân thi công thủy điện Đăk Mi 2 (xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn) đang bị cô lập do sạt lở.

Theo đó, phương án ưu tiên là cho người đưa hàng theo đường sông, sau đó ngành chức năng sẽ dùng cáp treo để chuyển hàng cứu trợ cho công nhân.

Ông Hà, cho hay, từ chiều nay đến ngày mai (30/10), lực lượng chức năng địa phương sẽ cố gắng đưa lương thực, thực phẩm vào khu vực biệt lập càng nhanh càng tốt.

Trường hợp không thể tiếp cận đường bộ và đường thuỷ, chúng tôi tính phương án đưa lương thực bằng máy bay rồi thả xuống cho các điểm có công nhân”, ông Hà cho biết.

Quảng Nam: Khoảng 200 công nhân mắc kẹt trong rừng kêu cứu vì cạn lương thực - 1

Một công trình thủy điện ở Quảng Nam.

Xác nhận thông tin, ông Lê Xuân Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Năng lượng Agrita Quảng Nam (chủ đầu tư công trình thủy điện Đăk Mi 2), cũng đang mắc kẹt giữa rừng cho biết, trên công trường thi công thủy điện hiện có khoảng 200 công nhân mắc kẹt với 5 tốp khác nhau.

Các tốp công nhân đang đóng chân ở những khu vực an toàn dọc sông Đăk Mi và khu vực đập thủy điện.

Ông Tuấn cho biết, hiện mọi người vẫn an toàn, chưa ai gặp sự cố gì. Tuy nhiên, nhu yếu phẩm đã cạn kiệt. Với khoảng 200 người, nếu ăn cháo thì có thể cầm cự đến trưa 30/10. Sang ngày 31/10 thì không còn thức ăn gì nữa.

Ông Tuấn đã liên hệ với các ngành chức năng để báo tình hình và đề nghị cấp lương thực, thực phẩm nhưng đường vào công trường rất khó khăn do sạt lở.

Đường vào xã Phước Lộc đã chia cắt nên chúng tôi mong sẽ được tiếp nhu yếu phẩm rồi thông đường dần dần. Chúng tôi cũng lo lắng và mong muốn được giải cứu các công nhân”, ông Tuấn nói.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Kinh hoàng bếp than nướng thịt đột ngột nổ tung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Dừng đỗ xe ở thành phố, nơi có lòng đường hẹp, giao thông đông đúc dễ làm nản lòng các tài xế. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý quan sát và tuân thủ các nguyên tắc dưới đây, các lái xe hoàn toàn có thể tự tin trong việc đi phố.

Đọc nhiều