Thứ Hai, 12/04/2021, 12:06 (GMT+7) | Điểm tin:

Phong tỏa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng do có ca nhiễm COVID-19

Thứ Năm, 28/01/2021, 22:20 (GMT+7)
Sau khi phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, đơn vị này bị phong tỏa để khoanh vùng phòng chống dịch COVID-19.

Trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 kể trên là người Hải Dương. Tối 28/1, trả lời VTC News, ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã được phong tỏa để phòng chống COVID-19. Thời gian phong tỏa bước đầu tối thiểu 14 ngày.

Phong tỏa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng do có ca nhiễm COVID-19 - 1

Phong tỏa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng do có 1 người mắc COVID-19.

Trước tình hình số ca lây nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng lớn và tăng nhanh nhất từ trước đến nay tại các tỉnh lân cận, tối 28/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng bàn giải pháp, nhiệm vụ cấp bách chống dịch.

Thành phố quyết định thành lập Tổ phản ứng nhanh. Bà Phạm Thu Xanh - nguyên Giám đốc Sở Y tế - làm Tổ trưởng tham mưu giúp UBND Thành phố triển khai các nhiệm vụ, chủ động điều hành kịch bản chống dịch. Ông Trần Anh Cường - Giám đốc Sở Y tế - là Tổ phó.

Ông Cường cho biết, đến 17h cùng ngày, Hải Phòng truy vết được 67 trường hợp F1 và đưa đi cách ly, 237 trường hợp F2. Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm, bước đầu có 21 trường hợp âm tính, 1 trường hợp dương tính tại Bệnh viện Trẻ em, là người Hải Dương, đã chuyển về Hải Dương điều trị.

Ngành Y tế đã phong tỏa Bệnh viện Trẻ em, khoanh vùng khử khuẩn, đang sàng lọc các trường hợp F1, lấy mẫu toàn bộ người các khoa để xét nghiệm, sau đó lập danh sách các trường hợp đến khám và điều trị để phục vụ truy vết.

Phong tỏa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng do có ca nhiễm COVID-19 - 2

Nhân viên y tế tại cổng bệnh viên  kiểm tra y tế đối với người ra, vào khu vực.

Tại cuộc họp, bà Phạm Thu Xanh đề nghị Bệnh viện Trẻ em khẩn trương lọc danh sách, phối hợp các địa phương lập danh sách các bệnh nhân ra viện từ ngày 25/1 đến nay, khoanh vùng, khẩn trương thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để những ai đã qua Bệnh viện Trẻ em từ ngày 25/1 đến nay chủ động khai báo y tế và tự cách ly tại nhà.

Bà Xanh cũng đề nghị lọc toàn bộ danh sách những người từng đến ăn tại các quán cơm, bún… tại khu vực cổng bệnh viện, phối hợp với công an rà soát; làm xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, cách ly tại nhà và quản lý chặt chẽ người nhà của họm. Bên cạnh đó, bà đề nghị tạm dừng khám bệnh tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Bao nhiêu điểm thì nên đăng ký ngành Khoa học máy tính của ĐH Bách khoa Hà Nội?

Khoa học Máy tính là một ngành hot nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội. Năm 2020 điểm chuẩn ngành này ở mức trên 29 điểm cao hơn cả y đa khoa của ĐH Y Hà Nội vốn cũng hot. Vậy mùa tuyển sinh 2021, thí sinh tự tin bao nhiêu điểm thì nên đăng ký ngành này?