Thứ Ba, 13/04/2021, 07:17 (GMT+7) | Điểm tin:

Những tấm lòng miền Nam chi viện miền Trung ruột thịt

Thứ Sáu, 30/10/2020, 21:20 (GMT+7)
Chỉ sau 10 ngày vận động, hơn 150 cá nhân, tổ chức tại TP HCM đã quyên góp số tiền hơn 1 tỉ đồng cho quỹ thiện nguyện "Tấm lòng miền Trung". Những chuyến xe cứu trợ vẫn ngày đêm không ngừng, chở theo những sẻ chia từ cả nước hướng về rốn lũ miền Trung.
Chiều 21-10, các thành viên quỹ "Tấm lòng miền Trung" phối hợp cùng Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế và Báo Người Lao Động đã trao những phần quà đầu tiên đến tay người dân các xã Quảng An (thị xã Hương Trà), Quảng Lợi (huyện Quảng Điền), Phong Xuân, Phong Sơn, Phong Mỹ (huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế),…

Anh Chẩm Ngọc Giang – thành viên sáng lập quỹ thiện nguyện cho biết chỉ trong 10 ngày vận động đã có hơn 150 cá nhân, tổ chức ở các tỉnh phía Nam đóng góp. Với số tiền hơn 1,1 tỉ đồng, quỹ sẽ trao tặng hơn 1000 phần quà (mỗi phần gồm 1 triệu đồng, 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 2 chai nước suối lớn, áo phao, sữa,…) cho bà con các tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị.

Hàng loạt đoàn cứu trợ từ hai đầu đất nước đang hướng về người dân các tỉnh miền Trung

Đồng hành với đoàn thiện nguyện lần này còn có nữ ca sĩ Lady Phương Thùy. Không chỉ đóng góp vật chất, Lady Phương Thùy còn là người tích cực vận động ủng hộ, cùng đoàn xe tiến vào sâu trong rốn lũ để đảm bảo quà tặng đến tay người gặp khó.

Theo nữ ca sĩ, năm nào người dân các tỉnh miền Trung cũng phải gánh chịu thiên tai, bão lũ. Tài sản tích góp cả năm, gặp thiên tai lại trôi theo dòng nước lũ. Điều này khiến các thành viên trong đoàn rất xót xa. Những phần quà hôm nay là tấm lòng gom góp của người dân miền Nam, mong được san sẻ một phần khó khăn với miền Trung ruột thịt.