Thứ Bảy, 15/05/2021, 06:00 (GMT+7) | Điểm tin:

Nhiều người sốc với 'trái tim lông lá’ bên Hồ Gươm

Thứ Sáu, 11/12/2020, 09:47 (GMT+7)
"Trái tim lông lá” xuất hiện như vật trang trí bên hồ Gươm đang gây sốc cho nhiều người; nhà văn Nguyễn Quang Thiều thốt lên trên Facebook: 'Họ bị làm sao thế này?'.

Hình ảnh vật trang trí hình trái tim với những tua rua khá kỳ dị xung quanh đặt cạnh hồ Gươm do họa sĩ Nguyễn Trâu chụp và nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đăng tải trên Facebook đang được chia sẻ chóng mặt.

Trong bài đăng có nhan đề “Họ bị làm sao thế này”, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam viết: “Đêm qua đã rất muộn, nhưng điện thoại của tôi vẫn réo dồn dập nhiều lần. Vì thế tôi phải nhìn màn hình xem ai gọi vì chắc có việc gấp.  Người gọi là họa sỹ Nguyên Trâu. Và câu chuyện bức xúc trong khuya của ông là chuyện người ta đặt một cái hình trái tim nhìn đến rùng mình - đã được nhà thơ, hoạ sỹ Lê Anh Hoài đưa trên Facebook của mình - ngay ở một nơi đẹp và trang trọng nhất thủ đô: Hồ Gươm.

Họa sỹ Nguyên Trâu bức xúc là đúng. Ngay trên bờ Hồ Gươm mà cho dựng lên một hình ảnh quái dị như thế này quả là người ta đạng bị làm sao ấy, không bình thường...”

Nhiều người sốc với 'trái tim lông lá’ bên Hồ Gươm - 1

Hình ảnh do họa sĩ Nguyễn Trâu chụp, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ trên Facebook.

Bình luận về sự việc này, rất nhiều cư dân mạng phê phán gay gắt việc đặt hình trái tim mà họ gọi là quái dị, xấu xí tại địa điểm vẫn được coi là thiêng liêng này của Hà Nội: “Kinh khủng quá, thẩm mỹ của họ có vấn đề thực sự”, “Hình trái tim thì OK thôi nhưng hình trái tim lông lá tua tủa thế này quá xấu, nhìn rùng hết cả mình”; “Hình này nếu đặt ở không gian rộng lớn hoang dã như đồi núi thì ổn nhưng đặt ở hồ Gươm thì xấu xí, kệch cỡm”…

Nhiều người cho rằng, với không gian xung quanh hồ Gươm, thay cho những hình tương tự như "trái tim lông lá” này, nên đặt các tác phẩm điêu khắc công cộng có giá trị cao mà các nghệ sĩ Hà Nội sáng tác rất nhiều.

Nhiều người sốc với 'trái tim lông lá’ bên Hồ Gươm - 2

Hình ảnh "trái tim lông lá" được nhiều cư dân mạng chia sẻ.

Bên cạnh những ý kiến phản đối gay gắt, nhiều người khác lại cho rằng không nên quá khắt khe. Tài khoản Hồng L. viết: “Tôi cũng nhìn thấy hình này rồi, ảnh chụp cận thì như vậy chứ thật ra nhìn bên ngoài nó nhỏ xíu, trông không phản cảm đâu”.

“Hồ Gươm là đất thiêng nhưng cũng là không gian vui chơi, tận hưởng của trẻ em, thanh niên. Đặt một khung trang trí hình trái tim ở góc nhỏ bên hồ cho các bạn trẻ chụp ảnh cũng không có gì sai, ai không thích thì có thể chọn góc khác. Mà vật trang trí kiểu này cũng không phải cố định, chỉ để ở đây một thời gian rồi bỏ đi ấy mà”, tài khoản Trần Lê V. viết.

Hiện hình ảnh "trái tim lông lá" vẫn tiếp lục được lan truyền mạnh trên mạng xã hội và thu hút rất nhiều ý kiến bình luận. 

Đình chỉ sinh hoạt Đảng Giám đốc Hacinco, Công an vào cuộc điều tra

Ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội có quyết định số 1069- QĐ/TU về việc đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.

Đề nghị truy tố ông trùm trang bị súng điều hành đường dây ma túy

Ngày 14-5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an thành phố Hà Nội) đã hoàn thành kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 6 bị can trong vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.