Thứ Tư, 12/05/2021, 12:06 (GMT+7) | Điểm tin:

Người từ vùng không có dịch đến Quảng Ninh phải có chứng nhận âm tính

Thứ Ba, 16/02/2021, 08:50 (GMT+7)
Việt Báo Bắt đầu từ 0h ngày 16/2, Quảng Ninh kiểm soát chặt người ra, vào tỉnh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Đêm 15/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh có công văn hỏa tốc về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo đó, đối với người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh: Tỉnh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến Quảng Ninh từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội). Riêng các phương tiện vận tải hàng hóa đến Quảng Ninh từ các địa bàn trên chỉ cho phép mỗi xe có 1 lái xe được phép vào Quảng Ninh khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

Ảnh minh họa: Internet

Cán bộ, nhân viên, người lao động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh về các tỉnh, thành phố khác nghỉ Tết có nhu cầu quay lại Quảng Ninh làm việc được các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị bố trí phương tiện đón về cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (quy định này không áp dụng đối với xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định). Ngay khi về Quảng Ninh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải chỉ đạo, tổ chức cho người lao động xét nghiệm COVID-19. Sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước: phải xét nghiệm COVID-19 và chỉ được đi làm trở lại khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đối với các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch: Khi vào Quảng Ninh phải có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong thời gian từ 3 - 7 ngày trước khi vào tỉnh. Trường hợp không có giấy xét nghiệm, phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại, làm việc tại Quảng Ninh.

Đối với người từ Quảng Ninh đi các địa phương khác: được phép ra khỏi tỉnh Quảng Ninh nhưng nếu quay lại phải thực hiện các nội dung quy định đối với người tỉnh ngoài vào Quảng Ninh.

Tại 12 chốt kiểm soát giáp các tỉnh, thành phố: Áp dụng toàn bộ khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát và với mọi người đi qua các chốt trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, các chốt kiểm soát hướng dẫn và yêu cầu người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Ngoài ra, người qua lại các chốt kiểm soát phải xuất trình đủ chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân hay giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú (có thể sử dụng bản phô tô).

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ tại 12 chốt kiểm soát phòng, chống dịch và trên toàn bộ các khu vực có thể tiếp cận bằng đường mòn, lối mở, bến đò, tàu, thuyền, đường sông, biển... Tuyệt đối không được để tình trạng ra, vào tỉnh Quảng Ninh không được kiểm soát. Mọi trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm với hình thức xử lý cao nhất theo quy định của pháp luật.

Các trường hợp đặc biệt được phép lưu thông tại tỉnh Quảng Ninh gồm: xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của các cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định, xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh, xe đón, chở người hoàn thành cách ly, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi viện về phải xuất trình giấy ra viện.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước từ tỉnh đến cơ sở tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra tỉnh ngoài kể từ ngày 15/2/2021, trừ trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

Các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh thực hiện việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh cơ quan, hoàn thành trong ngày 16/2, đảm bảo việc khai xuân an toàn, thường xuyên duy trì việc vệ sinh, khử khuẩn và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

No data was load in this action.
No data was load in this action.
No data was load in this action.