Người dân rời Đà Nẵng đến TP.HCM từ 5/9 tự theo dõi sức khỏe 14 ngày

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa có hướng dẫn giám sát y tế đối với người đến TP.HCM từ Đà Nẵng.

Từ 0h ngày 5/9, UBND TP Đà Nẵng đã chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống COVID-19 từ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao thành có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Nhiều biện pháp hạn chế được nới lỏng, đáng lưu ý nhất là từ 0h ngày 7/9, Bộ GTVT đã cho phép khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng.

Ngay sau khi có quyết định của Bộ GTVT, HCDC có những hướng dẫn phù hợp với tình hình thực tế, thích ứng với quá trình chống dịch trên cả nước.

Người dân rời Đà Nẵng đến TP.HCM từ 5/9 tự theo dõi sức khỏe 14 ngày - 1

Mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng để ngừa dịch bệnh.

Cụ thể, tất cả những người rời khỏi TP Đà Nẵng từ 0h ngày 5/9 phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày, tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động theo hướng dẫn của ngành y tế.

Những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như tiếp xúc ca bệnh xác định, từng đến các BV có ca nhiễm, sống ở tổ, thôn, ấp đang có ca mắc bệnh cần khai báo tại trạm y tế để được điều tra dịch tễ chi tiết.

Tự theo dõi sức khỏe gồm: Khai báo y tế trên ứng dụng tokhaiyte.vn, mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, nơi làm việc, sinh hoạt, học tập, hạn chế tiếp xúc gần, đến nơi tập trung đông người, tham gia các sự kiện đông người không cần thiết.

Người rời Đà Nẵng từ 5/9 tự ghi lại nhật ký đi lại và tiếp xúc trong thời gian tự theo dõi sức khỏe.

Khi có dấu triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 phải di chuyển bằng xe cá nhân đến BV quận, huyện để khám và lấy mẫu xét nghiệm (nếu có chỉ định); trong quá trình di chuyển luôn phải mang khẩu trang.

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Người Việt xếp hàng xuyên đêm chờ mua iPhone 12
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế thông tin đây đều là ca nhập cảnh, trong đó chủ yếu là người nhập cảnh từ Nga về. Đặc biệt có chuyến bay từ Nga về có đến 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đọc nhiều