Thứ Ba, 13/04/2021, 17:02 (GMT+7) | Điểm tin:

Người đàn ông nhảy xuống nước bế em bé giữa lũ lụt ở Quảng Bình

Thứ Hai, 26/10/2020, 14:11 (GMT+7)
Thấy cậu bé bơi lại gần thuyền cứu hộ để xin hàng cứu trợ, anh Nguyễn Việt Hào không chần chừ nhảy xuống nước bế em lên và đưa về nhà.

Chia sẻ với Zing, anh Nguyễn Việt Hào (38 tuổi, quê Thái Nguyên) kể khoảng 15h chiều 23/10, trong khi đi giúp đỡ bà con ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), nhóm anh phát hiện bé trai một mình bơi về phía thuyền cứu trợ.

Thấy cậu bé khoảng 7-8 tuổi chới với giữa dòng nước lũ, anh Hào không chần chừ nhảy khỏi thuyền bế em lên.

"Lúc đó, anh em đều sửng sốt, bất ngờ vì đoàn chưa kịp tiếp cận thì em bé đã lao xuống nước. Tôi chỉ làm theo suy nghĩ của mình là thương con", anh nói.

Sau khi bế cậu bé lên thuyền, nhóm anh Hào đưa em về nhà ở cách đó khoảng 50-60 m. Khi ấy, bố mẹ bé trai cũng đi nhận hàng cứu trợ. Anh Hào chỉ kịp đưa cho cậu bé chút thực phẩm và dặn em không được xuống nước nữa.

Vì tập trung đi cứu trợ, anh không biết clip ghi lại cảnh mình nhảy xuống nước bế bé trai được nhiều người chia sẻ trên mạng. Nghe anh em trong đoàn nói lại và vợ gọi điện động viên, anh mới hay chuyện.

Anh Hào là chủ nhiệm CLB xe địa hình Thái Nguyên. Từ hôm 20/10, anh cùng 3 người bạn thuộc đoàn cứu hộ tỉnh Thái Nguyên lên đường vào miền Trung hỗ trợ bà con vùng lụt.

Những ngày đầu nước lên cao, nhóm anh Hào làm công tác cứu hộ người dân. Sau khi nước rút, họ chuyển sang cứu trợ hàng hóa.

"Những nhu yếu phẩm như áo phao, gạo, sữa, mì gói, nước sạch được đồng bào cả nước gửi tới, chúng tôi tiếp nhận và đi phân phát cho bà con. Có nhiều đoàn thiện nguyện tới nhưng không có xe di chuyển vào các vùng khó khăn, nhóm tôi cũng sẽ giúp họ vận chuyển", anh Hào cho hay.

Gần 1 tuần qua, nhóm anh Hào đã tham gia cứu hộ, cứu trợ bà con ở các huyện Bố Trạch, Lệ Thủy (Quảng Bình) và Hướng Hóa (Quảng Trị). Sáng 26/10, đoàn tiếp tục lên đường tới huyện Minh Hóa.

Hàng ngày, nhóm anh Hào thường xuất phát từ 7h đi cứu trợ và không hôm nào về trước 19h. Liên tục đội mưa, lội lũ trong nhiều ngày, anh Hào nói các thành viên có mệt song vẫn cảm thấy vui vì làm được việc có ý nghĩa.

“Càng đi nhiều, chúng tôi càng chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn. Xuất phát từ tấm lòng, các anh em cố gắng làm hết sức mình, làm sao đóng góp phần nào cho bà con đỡ cực khổ”, anh nói.