Thứ tư, 23/06/2021 00:11 | Điểm tin:

Mẹ bỏ con trai sơ sinh tại cổng chùa kèm lý do “yêu nhầm người“

Thứ sáu, 31/07/2020 06:57
Bé trai sơ sinh nặng 2,7kg bị mẹ bỏ rơi ở cổng chùa kèm lá thư nhờ nuôi hộ với lý do “con tin yêu nhầm người".

Trên mạng xã hội xôn xao với thông tin một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở gần chùa Nại Khê, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Kèm theo đó là bức thư được cho của người mẹ bỏ rơi con để lại với nội dung đầy uất ức. Người này bỏ con vì bị người yêu phụ tình, muốn đi tìm hạnh phúc mới.

me bo con trai so sinh tai cong chua voi ly do
Bé trai bị bỏ rơi kèm theo bức thư để lại tại cổng chùa.

Cụ thể, lá thư để lại với nội dung: “Con xin thầy hãy cứu vớt con do con tin nhầm yêu nhầm người. Con đã lỡ có thai, người đàn ông đó không cưới con không có trách nhiệm gì bỏ đi. Bỏ lại con với cái thai trong bụng. Con đi phá bỏ mà cái thai lớn quá không phá được nên con uất ức mà đẻ nó ra. Con tính bỏ nó ở gầm cầu gần công ty cho nó chết đi nhưng vì con sợ pháp luật sẽ truy cứu nên con bỏ lại nơi cổng chùa này. Mong rằng thầy nào nhặt được bé nuôi bé, đó là phúc phận của bé. Còn con sẽ làm lại cuộc đời, con không muốn gặp lại đứa bé này nữa vì đó là quá khứ đau buồn con sẽ quên đi tất cả xây dựng hạnh phúc mới. Lý do mà con bỏ lại nơi đây là vì con thấy chùa nằm heo hút vắng vẻ ít người qua lại. Đây là tâm nguyện của con, xin cảm ơn tất cả. Người đau khổ”.

Trả lời phóng viên VOV.VN, ông Nguyễn Quý Bình – Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến cho biết, vụ việc được phát hiện ngày 28/7, ngay sau đó, nhiều người đã vô cùng thương cho cháu bé tội nghiệp. Nhiều người cũng kêu gọi giúp đỡ mua bỉm tã, sữa cho cháu bé.

“Qua xác định cháu bé bị bỏ rơi là bé trai, nặng 2,7kg. Cháu sức khoẻ thời điểm hiện tại hoàn toàn bình thường, khoẻ mạnh. Thời điểm phát hiện cháu bé, người dân phát hiện một lá thư với nội dung như trên được cho của người mẹ để lại. Hiện chúng tôi hiện đã bàn giao cho cán bộ tư pháp xã phối hợp với cơ quan công an phát loa thông báo cho những ai là người thân cháu bé có cơ hội nhận lại cháu. Trong vòng 1 tuần nếu không ai đến nhận chúng tôi sẽ tiến hành các bước thủ tục làm giấy khai sinh cho cháu. Hiện cháu đang được nhà chùa chăm sóc. Phía UBND xã cũng đã trích tiền mua bỉm sữa cho cháu”, ông Bình thông tin.

Theo ông bình, từ ngày 28/7 đến nay đã có hơn 10 gia đình ở khắp nơi ngỏ ý muốn nhận bé trai về nuôi. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đang tiến hành các bước theo quy định của pháp luật.