Thứ bảy, 19/06/2021 07:38 | Điểm tin:

MC của VTV nói người bán hàng rong 'sống ký sinh trùng' gửi lời xin lỗi

Thứ hai, 17/08/2020 22:21
Việt BáoSáng 17/8, sau khi xem bản tin Tài chính Kinh doanh của Đài Truyền hình Việt Nam, nhiều khán giả tỏ ra phẫn nộ khi MC của chương trình này nói những người bán hàng rong là "sống ký sinh trùng" trên đường phố.
Cụ thể, trong phần giới thiệu phóng sự của bản tin Tài chính - kinh doanh phát trên VTV1 lúc 7h, biên tập viên Quang Anh dùng lời dẫn như sau: "Dịch COVID-19 đã khiến cho những con phố du lịch hay là chủ yếu phục vụ khách nước ngoài tại TP.HCM trở nên tiêu điều. 

Và khi những con phố không còn sức sống, những gánh hàng rong, vốn được xem là sống ký sinh trùng trên những con phố này sẽ tồn tại ra sao?".

 

Rất nhiều khán giả không hài lòng với cách biên tập viên so sánh những người bán hàng rong sống "ký sinh trùng" trên những con phố. Thậm chí nhiều độc giả đã phẫn nộ khi cho biết, bố mẹ họ là người bán hàng rong để nuôi họ khôn lớn. Việc sống đàng hoàng, bỏ sức lao động ra để kiếm tiền, nuôi con, của những người bán hàng rong lại được ví là "sống ký sinh" khiến họ không khỏi phiền lòng. Bởi lẽ, từ "ký sinh trùng" trong trường hợp này có nghĩa tiêu cực.

BTV Quang Anh dẫn bản tin Tài chính Kinh doanh sáng 17/8 (ảnh chụp màn hình)

Ngay trong ngày 17/8, trên trang cá nhân của mình, BTV Quang Anh với nick name Wang Phố Cổ đã gửi lời xin lỗi tới khán giả.

BTV Quang Anh cho biết: "Trong lúc dẫn bản tin sáng nay về câu chuyện mưu sinh của các gánh hàng rong tại TP.HCM thời dịch COVID-19, do sơ suất, tôi đã đọc nhịu một câu dẫn, khiến khán giả xem truyền hình bị hiểu sai nội dung muốn truyền tải, gây ra những sự phản cảm không đáng có.

Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào. Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan".

Liên quan đến sự việc đáng tiếc, đại diện ban thư ký biên tập của Đài Truyền hình Việt Nam cho báo chí biết, BTV Quang Anh - người đọc bản tin nói trên - đã có lời xin lỗi chính thức tới khán giả trên trang cá nhân và đài cũng sẽ có hình thức xử lý đối với lỗi này.