Lở đá ở thành phố Sơn La làm 1 người chết, 1 người bị thương

Vào khoảng 19h tối 8/8, tại bản Púng, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La đã xảy ra vụ lở đá làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Theo người dân địa phương, do trên địa bàn mấy ngày nay có mưa khiến kết cấu đất đá bở nhão, rời rạc nên tảng đá có kích cỡ to bằng gian nhà đã lăn vào ngôi nhà sàn của gia đình ông Lò Văn Số, 80 tuổi.

Đá lăn đúng nơi ông Số đang nằm khiến ông tử vong tại chỗ, cháu Lò Văn Kiên bị thương, 3 người trong nhà chạy thoát ra ngoài.

lo da o thanh pho son la lam 1 nguoi chet, 1 nguoi bi thuong hinh 1
Hiện trường xảy ra vụ lở đá.

Ông Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sơn La, trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ lở đá cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, tỉnh, thành phố đã huy động lực lượng cứu hộ thuộc công an tỉnh, bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng với lực lượng tại chỗ của xã Chiềng Ngần triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ hiện trường. Đồng thời đưa người bị thương đi cấp cứu; hỗ trợ, động viên gia đình có người mất.

Thành phố Sơn La cũng khẩn trương tổ chức di dời, bố trí chỗ ở an toàn cho 3 hộ liền kề, đề phòng đất đá tiếp tục lở trong đêm. Sáng mai, thành phố sẽ tổ chức họp, đánh giá mức độ nguy hiểm tại điểm dân cư này để có sớm có giải pháp tháo dỡ, di chuyển dân đến nơi ở mới.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Tàu chở khách bốc cháy trên biển Cù Lao Chàm, 18 người thoát chết
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
Nếu bạn có một vài bức ảnh đen trắng ngày xưa và muốn thêm vào đó một chút màu sắc sinh động, hãy sử dụng một trong những công cụ AI dưới đây để mang quá khứ đến với thực tại.

Đọc nhiều