Lịch trình di chuyển ở Đà Nẵng của 8 bệnh nhân Covid-19 mới công bố

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng vừa công bố thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 8 bệnh nhân mắc Covid-19 mới trên địa bàn TP.

Bệnh nhân 451: Giới tính: Nữ, SN 1984. Điều dưỡng Khoa Nội Thận - Nội tiết (BV Đà Nẵng).

Bệnh nhân hiện đang sống cùng chồng và hai con tại thôn Bàu Cầu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Ngày 17/7, bệnh nhân có dự đám giỗ tại nhà.

Chiều ngày 24/7, sau khi tan ca, bệnh nhân đi chợ Cẩm Lệ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng sau đó về nhà.

Khoảng 7h đến 7h30 sáng ngày 25/7, bệnh nhân mua bánh mì tại tiệm bánh mì Đồng Tiến trên đường Hải Phòng (Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng).

Sáng ngày 26/7, bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi, đến tối bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt. Buổi chiều bệnh nhân có xuống căng tin BV lấy cơm.

Ngày 27/7, bệnh nhân mệt mỏi nhiều, nằm tại phòng Dược khoa Nội thận - Nội tiết.

Từ ngày 26-27/7, bệnh nhân giao tiếp, nói chuyện với các đồng nghiệp trong Khoa. Bệnh nhân không tiếp xúc ai ngoài chồng và con.

Tình trạng bệnh nhân lúc nhập viện Bệnh viện Phổi: Mệt mỏi; Tức ngực.

Lịch trình di chuyển ở Đà Nẵng của 8 bệnh nhân Covid-19 mới công bố
Bệnh viện Đà Nẵng chuyển hơn 800 người nhà bệnh nhân đến các địa điểm cách ly mới trên địa bàn thành phố để giảm tải cho bệnh viện.

Bệnh nhân 452: Giới tính: Nam, SN 1968. Địa chỉ: Điện Trung, Điện Bàn, Quảng Nam. Nghề nghiệp: Nông dân

Từ ngày 10-29/7, bệnh nhân nằm điều trị bệnh mạch vành tại phòng 402, tầng 4 Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong thời gian trên chỉ ở trong phòng không đi ra ngoài, điều dưỡng Bệnh viện mua cơm tới cho bệnh nhân, con trai có tới thăm nhưng không tiếp xúc trực tiếp do con trai tới chỉ đến để làm giấy tờ và các thủ tục ở Bệnh viện.

Tối ngày 29/7 được chuyển đến khu điều trị BV Phổi Đà Nẵng

Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở

Bệnh nhân 453: Giới tính: Nữ. Sinh năm: 1964. Nghề nghiệp: Nhân viên công ty Thủy sản miền trung.

Bệnh nhân sống cùng chồng và 1 con gái tại đường An Thượng 15 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Ngày 27/7, bệnh nhân đến BV Đà Nẵng để chạy thận định kỳ, sau khi chạy thận xong, bệnh nhân sốt cao được chuyển vào cấp cứu, sau đó chuyển khoa Y học nhiệt đới (BV Đà Nẵng).

Tại khoa Y học nhiệt đới, ghi nhận bệnh nhân được điều trị tại khoa Nội Thận - Nội tiết trong khoảng 3 tuần và đã ra viện được 5 ngày nay.

Ghi nhận bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, tức ngực, khó thở cách đây 5 ngày.

Trong thời gian nhập viện tại khoa Y học nhiệt đới bệnh nhân không tiếp xúc với người nhà.

Bệnh nhân lúc nhập viện: Tỉnh, tiếp xúc tốt. Tình trạng hiện tại: bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, giảm ho.

Bệnh nhân 454: Giới tính: Nữ. Sinh năm: 1955. Nghề nghiệp: Nội trợ.

Hiện tại, bệnh nhân đang sống cùng với chồng và con trai tại địa chỉ đường Hoàng Diệu (phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Từ ngày 15/7 đến nay, bệnh nhân chăm sóc mẹ (là  T.T.Tâm) đang điều trị tại khoa Nội hô hấp (BV Đà Nẵng).

Sáng ngày 15/7, có mua rau ở gánh rau ngoài chợ Cồn - số 290 Hùng Vương (Vĩnh Trung, Hải Châu, Đà Nẵng).

Từ ngày 16/7 đến nay, bệnh nhân chỉ ở BV Đà Nẵng và về nhà một mình bằng xe máy. Ngoài ra không đến nơi khác.

Trong thời gian chăm sóc mẹ, các buổi sáng hàng ngày bệnh nhân mua đồ tại căn tin của Bệnh viện Đà Nẵng, buổi trưa về nhà nghỉ. Buổi chiều lại vào chăm bệnh. Buổi tối thỉnh thoảng có anh L.V.L (cháu ruột) vào chăm ca bệnh thay cho bệnh nhân (anh L.V. L ở đường Lê Thị Hồng Gấm, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ngày 27/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Đà Nẵng.

Tình trạng hiện tại: Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt. Không sốt, không ho, không khó thở, không đau họng. Da niêm mạc hồng nhạt. Không phù.

Bệnh nhân 455: Giới tính: Nữ. Sinh năm: 1998. Quê quán: Phù Cát, Bình Định. Địa chỉ trọ: Hồ Biểu Chánh (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Bệnh nhân là sinh viên, hiện đang đi thực tế tốt nghiệp tại khoa Lão, BV Đà Nẵng từ ngày 15/6 đến 22/7.

Sáng ngày 23/7, bệnh nhân có triệu chứng ho kèm theo ít máu nên bệnh nhân vào khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển lên phòng 511 - khoa Nội hô hấp.

Trưa 23/7, bệnh nhân có tiếp xúc với 2 bạn cùng lớp đang đi thực tế tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 24 và 26/7, bệnh nhân có xuống căn tin Bệnh viện Đà Nẵng mua nước uống. Từ khi vào viện, bệnh nhân không đi ra khỏi Bệnh viện.

Tình trạng hiện tại: bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hết sốt, còn ho khan.

Lịch trình di chuyển ở Đà Nẵng của 8 bệnh nhân Covid-19 mới công bố
BV Hoàn Mỹ áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt tại các lối ra vào

Bệnh nhân 456: Giới tính: Nữ. Sinh năm: 1965

Hiện bệnh nhân đang ở nhà với con trai tại đường Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân thường xuyên đến chùa Tân Ninh tại đường Nguyễn Chí Thanh, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Ngày 9/7, bệnh nhân có đến chăm sóc 1 bệnh nhân khác (H.C.G) đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng, hiện bệnh nhân G đã tử vong.

Ngày 18/7, bệnh nhân đến Thiền viện Bồ Đề (đường Hoàng Thị Loan, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Sau đó cùng đoàn của Thiền viện Bồ Đề đi đến Quảng Nam (bệnh nhân không nhớ rõ đã đi những nơi nào) và về trong ngày.

Ngày 20/7, bệnh nhân tham dự đám tang của bệnh nhân H.C.G (ở trên) tại thôn Lệ Sơn, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Sau đó về quê thăm chồng và mẹ chồng tại thôn Thái Sơn, xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 21/7, bệnh nhân tham dự đám giỗ nhà bạn tại địa chỉ 3 Lê Văn Long, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

Ngày 23/7, bệnh nhân đến chùa Hương Sơn, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Ngày 24/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho nên đến khám tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu thì được chẩn đoán là sốt siêu vi và điều trị ngoại trú.

Từ ngày 24/7, con gái cùng chồng (2 vợ chồng ở Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) thay phiên nhau đến nhà tại đường Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng để chăm sóc bệnh nhân.

Chiều ngày 28/7, sau nhiều ngày dùng thuốc, các triệu chứng không cải thiện, bệnh nhân đến tái khám tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu, khai báo y tế và được lấy mẫu dịch hầu họng để làm xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, được chẩn đoán theo dõi viêm phế quản phổi và điều trị ngoại trú.

Ngày 29/7, bệnh nhân mệt nhiều, sốt, ho nên được đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Tình trạng hiện tại: Bệnh nhân tỉnh, không đau ngực, không khó thở.

Bệnh nhân 457: Giới tính: Nam. Sinh năm: 1950 Địa chỉ: đường Hùng Vương, tổ 33, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Có tiểu sử đau nhức xương khớp.

Trong vòng 2 tuần gần đây, bệnh nhân chỉ ở TP Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên sử dụng xe máy khi đi công việc cần thiết. Hằng ngày ăn sáng tại nhà, không biết uống cà phê và không tiếp xúc với ai, không tiếp xúc với người nước ngoài, hằng ngày chỉ ở nhà trên tầng 3.

Bệnh nhân đang sống với vợ, con trai, con dâu, 2 cháu nội.

Trong vòng 14 ngày, bệnh nhân có đến khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện Đà Nẵng. Lúc 7h30 phút ngày 16/7, bệnh nhân đi khám khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện Đà Nẵng, được nhập viện và châm cứu từ ngày 16-26/7. Hằng ngày từ 7 h30- 9h30sáng bệnh nhân đi xe máy đến Bệnh viện châm cứu, sau đó quay về nhà.

Từ ngày 26-27/7, bệnh nhân chỉ ở nhà trên tầng 3.

Lúc 8h30 sáng 28/7, bệnh nhân đến Trạm Y tế phường Hải Châu I, quận Hải Châu để khai báo y tế. Lúc 14h chiều, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế Hải Châu khám, được lấy mẫu SARS-CoV- 2 và được Trung tâm Y tế hướng dẫn cách ly tại nhà chờ kết quả.

Ngày 29/7, bệnh nhân không đi đâu chỉ ở nhà.

Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, chỉ thấy đau xương khớp.

Bệnh nhân 458: Giới tính: Nữ. Sinh năm: 1982. Nghề nghiệp: Buôn bán.

Bệnh nhân hiện đang sinh sống cùng mẹ và em gái tại thôn Túy Loan Đông 2, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Hơn 1 tháng nay, bệnh nhân chăm sóc mẹ tại phòng 607, Khoa Nội Thận - tiết niệu. Hàng ngày bệnh nhân chỉ về nhà lấy đồ cá nhân và đến bệnh viện.

Sáng ngày 21/7, bệnh nhân ăn sáng tại quán mỳ chay Túy Loan (gần Tiệm áo cưới Trâm Anh) và uống cafe tại quán cà phê Lộc tại Túy Loan - Hòa Phong - Hòa Vang - TP Đà Nẵng.

Cách đây khoảng 1 tuần, bệnh nhân có đi chợ Túy Loan, không nhớ ghé quầy nào. Và có uống café tại quán café Mint Túy Loan - Hòa Phong - Hòa Vang – TP Đà Nẵng.

Các tối ngày 25-27/7, bệnh nhân phụ em bán trà sữa, ốc xiên nướng Na Trang tại chợ Túy Loan (gần khu vui chơi) - Hòa Phong - Hòa Vang - Đà Nẵng.

Khoảng 21h đêm ngày 26/7, bệnh nhân sốt, tức ngực nên đến khám tại phòng cấp cứu - Trung tâm Y tế Hòa Vang. Bệnh nhân không khai tiền sử dịch tễ đi chăm sóc mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng nên sau khi khám, bác sĩ cho về nhà theo dõi.

Khoảng 23h2 đến 23h15 phút ngày 26/7, bệnh nhân ăn quán mỳ Bà Kim tại Phú Hòa 2, Hòa Nhơn, Hòa Vang, Đà Nẵng.

Lúc 9h sáng ngày 27/7, bệnh nhân ăn sáng tại quán bún chả cá Lệ thôn Phú Hòa 2 - Hòa Nhơn - Hòa Vang - Đà Nẵng, sau đó về nhà không tiếp xúc với ai.

Ngày 28/7, bệnh nhân vẫn sốt nên đến khám tại phòng khám hô hấp Trung tâm Y tế Hòa Vang, lúc này bệnh nhân khai có đi chăm sóc mẹ ốm tại tầng 4 của Bệnh viện Đà Nẵng nên được chuyển khu cách ly Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Tình trạng bệnh nhân lúc đến khám: Tỉnh, tiếp xúc được, không khó thở.

Ngay sau khi 8 trường hợp có kết quả, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân này và áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định.

Đồng thời, xử lý hoá chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại một số địa điểm, đơn vị; thực hiện tuyên truyền cho người dân để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cung cấp kịp thời thông tin trung thực, khách quan cho người dân để người dân biết và không hoang mang trong dư luận xã hội.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chuyên gia cho nổ quả đạn gần 900 kg để tiêu hủy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều