Thứ Năm, 06/05/2021, 19:29 (GMT+7) | Điểm tin:

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở LĐTB&XH Đồng Tháp

Thứ Ba, 20/04/2021, 15:23 (GMT+7)
Tỉnh ủy Đồng Tháp vừa có quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Thành Nhơn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Theo đó, với vai trò là người đứng đầu cơ quan, ông Nhơn đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, điều hành, sử dụng nguồn ngân sách nhà nước. Quy chế chi tiêu nội bộ cơ quan chưa rõ ràng dẫn đến bản thân ông Nhơn và một số tổ chức, cá nhân khác nợ tạm ứng trong thời gian dài; chưa công khai, minh bạch dự toán năm 2019.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở LĐTB&XH Đồng Tháp
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp 

Với vai trò là người đại diện cho chủ đầu tư, ông Nhơn chưa chấp hành nghiêm các quy định về công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm máy móc, trang thiết bị.

Trong công tác quản lý, điều hành, ông Nhơn chưa chặt chẽ, thiếu kiểm tra dẫn đến Trường Trung cấp nghề - Giáo dục thường xuyên Tháp Mười, Hồng Ngự có những vi phạm phải chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh để xem xét, giải quyết.

Theo kết luận, ông Nhơn đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, gây bức xúc trong nội bộ, làm giảm uy tín tổ chức đảng và cá nhân ông.

Trường học đầu tiên ở Hà Nội thi học kỳ II trực tuyến

Trong thời điểm học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) quyết định cho học sinh thi hết học kỳ II bằng hình thức trực tuyến.