Thứ Sáu, 23/04/2021, 10:05 (GMT+7) | Điểm tin:

Hé lộ lí do hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn từ chức

Thứ Ba, 22/09/2020, 06:38 (GMT+7)
Việt Báo GS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội đã có đơn xin từ chức và đã được chấp thuận. Theo đó, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng đã có người thay thế.
Trưởng ban Tổ chức cán bộ Đại học Quốc gia Hà Nội xác nhận đã có quyết định nghỉ công tác quản lý để làm công tác chuyên môn với GS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 11/9/2020.

Nguyên nhân, GS.TS Phạm Quang Minh hết nhiệm kỳ vào tháng 12/2020 nhưng vẫn còn tuổi quản lý. Tuy nhiên GS Minh đã có đơn gửi Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Quốc gia Hà Nội xin từ nhiệm trước thời hạn.

Ban Thường vụ đã nhận đơn và xem xét tình hình thực tế của nhà trường trong bối cảnh là thời điểm sắp hết nhiệm kỳ. Đó là nguyện vọng cá nhân của GS. Phạm Quang Minh nên sau khi xem xét, ĐH Quốc gia Hà Nội đã được chấp thuận với yêu cầu này.

GS. Phạm Quang Minh

 

Hiện tại, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đang có hai Phó Hiệu trưởng là GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phụ trách chung và PGS.TS Trần Thị Minh Hòa - Phụ trách công tác Hành chính - Tổng hợp, cơ sở vật chất, công tác Kế hoạch - Tài chính, công tác Kiểm định chất lượng giáo dục. Theo thông báo mới nhất, ĐH Quốc gia Hà Nội tạm thời giao cho GS.TS Hoàng Anh Tuấn, phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho đến khi có quyết định mới.

GS. Phạm Quang Minh (sinh năm 1962, Hải Dương), tốt nghiệp đại học ngành Lịch sử thế giới tại Trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Kuban (Liên Xô) năm 1986. Ông nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành Lịch sử Đông Nam Á tại Đại học Humboldt (Đức) năm 2002.

 

Đến năm 2007, ông được công nhận chức danh Phó Giáo sư. GS. Phạm Quang Minh đã có 33 năm công tác tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (từ năm 1987 đến nay).