Hà Tĩnh sẵn sàng tiếp nhận, cách ly an toàn hơn 500 lao động từ Đà Nẵng, Quảng Nam về lại địa bàn.

Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng tiếp nhận, cách ly tập trung trên 500 lao động Hà Tĩnh từ Đà Nẵng, Quảng Nam về lại địa bàn.

Toàn bộ số lao động được bàn giao từ Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ tiến hành tổ chức cách ly y tế tập trung
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, nhiều lao động Hà Tĩnh đang làm việc tại các địa phương này đã có nguyện vọng trở về quê.
Dự kiến có khoảng trên 500 lao động ở Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ được bàn giao trở về Hà Tĩnh trong thời gian tới.
Trước thông tin này, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh chủ động tham mưu phương án tiếp nhận người lao động được bàn giao từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về để sàng lọc, cách ly, xét nghiệm theo đúng quy định.
Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế cùng với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch chi tiết để tiếp nhận các lao động về trên địa bàn một cách an toàn.
Toàn bộ số lao động sau khi được bàn giao sẽ được cách ly y tế tập trung 14 ngày để tiến hành các biện pháp phòng dịch phù hợp.
Khu cách ly tập tập trung tại ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh đáp ứng các điều kiện để cách ly, phòng dịch an toàn khi các lao động từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về.
Theo kế hoạch, khu cách ly tập trung ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ là nơi tiếp nhận, cách ly tập trung các lao động trở về trên địa bàn. Sau đó, ngành y tế sẽ tiến hành các biện pháp sàng lọc, cách ly và xét nghiệm kịp thời.
Được biết, trong mấy tuần qua, khu cách ly ký túc xá Trường Đại học Hà Tĩnh đã được khởi động trở lại dưới sự quản lý, điều hành của huyện Cẩm Xuyên để cách ly sinh viên Lào nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
Hiện, đã có số lượng khá lớn sinh viên hoàn thành cách ly trở lại học tập bình thường, dự kiến số lượng sinh viên hoàn thành cách ly sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.
Trên cơ sở này, Ban Chỉ huy Quân sự Cẩm Xuyên, đơn vị được giao phụ trách điều hành khu cách ly sẽ phối hợp với Trung tâm Y tế, Công an huyện triển khai công tác vệ sinh môi trường, chuẩn bị các điều kiện về hậu cần, phương án bảo đảm ANTT để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly các lao động từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về.
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Bị lật thuyền khi vượt lũ ra xin cứu trợ, may mắn được công an cứu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
“Yêu” bằng miệng - con đường rước ung thư vòm họng
“Yêu” bằng miệng - con đường rước ung thư vòm họng
HPV là loại virus gây ra nhiều bệnh ung thư, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là bệnh ung thư cổ tử cung. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh được nhiễm một số chủng virus HPV có khả năng mắc bệnh ung thư vòm họng cao.
Vũ khí bí mật giúp tình yêu bùng cháy, tình dục thăng hoa
Vũ khí bí mật giúp tình yêu bùng cháy, tình dục thăng hoa
Thay đổi “sân bãi“, “thi đấu dưới mưa, học cách xoa bóp cho nhau, dành cho tình dục thời gian ưu tiên... là những bí quyết mà chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa đã đúc kết từ hàng nghìn tâm sự về các rắc rối trong đời sống tình dục, tinh yêu của các cặp đôi.

Đọc nhiều