Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ chưa dứt mưa dông

09/09/2020, 07:30

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (9/9), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 19h ngày 8/9 đến 1h ngày 9/9) như Vĩnh Lạc (Yên Bái) 92.6mm, Việt Vinh (Hà Giang) 61mm, Chiềng Khoa (Sơn La) 39.4mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 25mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 36mm...

Dự báo ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong ngày và đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ chưa dứt mưa dông - 1

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn.

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay, có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.     

Trong khoảng 6 giờ tới, các tỉnh ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, tổng lượng mưa phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 60mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng và Bắc Kạn.

Bài liên quan
Dự báo thời tiết ngày 25/7: Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa to
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới nên ngày hôm nay (25/7), ở Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 50-100mm, có nơi trên 100mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ chưa dứt mưa dông