Hà Nội đón "cơn mưa vàng" giải nhiệt sau những ngày nắng nóng gay gắt

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, đêm 10 và ngày 11/6 chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.

Chiều tối qua, tại nhiều khu vực ở Thủ đô Hà Nội đã có giông và mưa. Đây được coi là "cơn mưa vàng" sau những ngày người dân Thủ đô phải gồng mình chống lại đợt nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu mùa đến nay.

ha noi don
Cơn mưa chiều tối 10/6 đã khiến không khí tại Thủ đô dịu mát sau những ngày nắng nóng.

Quan sát của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, radar thời tiết và số liệu định vị dông sét vào chiều tối 10/6 đã phát hiện thấy mây đối lưu phát triển mạnh và gây mưa rào và dông cho khu vực các huyện Ba Vì, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mê Linh, Đông Anh của thủ đô Hà Nội. Vùng mây tiếp tục phát triển sẽ lan ra các quận nội thành Hà Nội. Trong cơn mưa dông có khả năng xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo ghi nhận của các trạm đo mưa tự động của Công ty thoát nước Hà Nội, lượng mưa đo được tại quận Hoàn Kiếm vào thời điểm 18h30 là 16,8mm, tại quận Ba Đình là 29mm, tại quận Tây Hồ là 31,5mm; tại huyện Sóc Sơn là 44mm....

Theo dự báo, đêm 10 và ngày 11/6 chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 11-13/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 13-15/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 16-20/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Cầm điếu cày đập chết người chỉ vì câu nói
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Cuối phiên giao dịch hôm nay 20/1, giá vàng SJC được doanh nghiệp tăng 200.000 đồng/lượng, lên mức 56,6 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng với biên độ 17 USD/ounce.

Đọc nhiều