Chủ nhật, 13/06/2021 19:32 | Điểm tin:

Hà Giang: Nam bệnh nhân bỏ trốn khỏi khu cách ly đang được đưa trở lại tập trung

Thứ hai, 10/05/2021 16:41
Việt BáoChiều 10-5, ông Bùi Văn Toán - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho phóng viên biết, bệnh viện đang phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên theo dõi, vận động anh Nguyễn Văn H. (29 tuổi, người địa phương) quay lại nơi cách ly tập trung.

Theo thông tin từ bệnh viện, ngày 7-5, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Hải để cách ly tập trung. Ngày 5-6/5, anh H. đã đi vào khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khi nhập viện, anh Hải có biểu hiện viêm long đường hô hấp nên đã đưa vào khu cách ly vì theo quy định bệnh nhân đi về từ vùng dịch, có dấu hiệu nghi ngờ về bệnh truyền nhiễm.

Sau đó, đến 8 giờ ngày 9-5, nam bệnh nhân này bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Ảnh minh họa: Internet

"Đây chưa phải là bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện cơ quan chức năng đã gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân nhưng chưa có kết quả", ông Toán thông tin.

"Hiện, bệnh nhân trốn ở nhà. Lực lượng chức năng đã tổ chức theo dõi, giám sát, đồng thời cũng vận động Hải quay lại khu cách ly để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19", ông Toán nói và cho biết anh Hải nói lý do bỏ trốn là hoàn cảnh gia đình có vợ đang mang thai.

Vứt rác bừa bãi ra đường,tài xế ô tô bị người đàn ông cầm dao dạy cho bài học

Vụ việc được camera an ninh ghi lại ngay khi thấy hành động xấu của thanh niên ngồi ô tô, 1 người đàn ông trong nhà đi ra cầm theo 1 con dao bắt, và thanh niên kia phải nhặt rác lên. Hành động của người đàn ông được dân mạng đồng tình ủng hộ.