Thứ Hai, 10/05/2021, 14:34 (GMT+7) | Điểm tin:

Giáo hội Phật giáo TP.HCM xử phạt sư cô đánh đập trẻ

Thứ Bảy, 13/06/2020, 08:50 (GMT+7)
Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM vừa có thông báo về việc xử lý vụ sư cô Thích nữ Hạnh Thảo có hành vi đánh đập trẻ trong chùa Long Nguyên (phường 4, quận 4).

Chiều nay (12/6), theo sự chỉ đạo trực tiếp của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh Trung ương, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP.HCM đã có phiên họp xử lý về vụ việc trên.

Cụ thể, sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (thế danh Nguyễn Thị M.H., SN 1974), người có hành vi bạo hành bé Đ.Ph, 10 tuổi, như trong clip lan truyền trên mạng xã hội từ đầu giờ chiều hôm qua, làm dư luận bức xúc.

Sau khi thảo luận, cân nhắc ý kiến của các ban chuyên ngành, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 4 và xét sự nghiêm trọng của vụ việc, Ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN TP.HCM thống nhất kết luận các nội dung về vụ việc.

Đó là, thu hồi quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Nguyên, phường 4, quận 4 đối với sư cô Thích nữ Hạnh Thảo, đồng thời thu hồi khuôn dấu chùa Long Nguyên.

Ban trị sự GHPGVN quận 4 và Phân ban Ni giới quận 4 có nhiệm vụ liên hệ với thân nhân, cơ quan chức năng để 2 cháu bé đang ở nơi đây có nơi cư trú an ổn theo nguyện vọng và được bảo hộ đúng với pháp luật.

Áp dụng hình thức kỷ luật biệt chúng sám hối trong thời gian 6 tháng đối với sư cô Thích nữ Hạnh Thảo. 2 đơn vị trên có trách nhiệm giám sát.

Đồng thời, Ban trị sự GHPGVN quận 4 có trách nhiệm quản lý cơ sở chùa Long Nguyên, ổn định sinh hoạt tu học và sinh hoạt tôn giáo theo quy định.

bạo hành trẻ em

Cháu bé nghịch ngợm làm ô tô trôi ra đường và hành động gây bức xúc của người bố

Phát hiện sự cố, người có vẻ là bố của cháu bé đã lao vội từ trong nhà ra ngoài. Sau khi dừng chiếc xe thì ông bố lại quay về phía đứa trẻ đang sợ hãi để quát mắng và đánh cho hả giận, trong khi đó chiếc xe vẫn tiếp tục trôi. Lỗi xuất phát từ sự bất cẩn của người lớn mà ông bố lại trút giận về con mình. May mắn mọi chuyện không gây ra hậu quả nghiêm trọng.