Giám đốc tường trình không trung thực việc bán chuông cho đồng nát

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) Võ Tuấn Khanh tự ý mang chuông đi bán đồng nát.

UBND huyện Tuy Phước đã báo cáo UBND tỉnh kết quả xác minh vụ việc ông Võ Tuấn Khanh mang bán quả chuông đồng trong kho của trung tâm.

Tuy nhiên, quả chuông đồng có phải là chuông cổ hay không, quả chuông được ông Khanh chuộc về, mang trả lại có phải là chuông gốc trước đó hay không thì chưa thể xác định được.

Hiện nay, lời khai của các đối tượng có liên quan không thống nhất với nhau.

Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước Nguyễn Đình Thuận cho hay, ông Võ Tuấn Khanh là lãnh đạo cơ quan nhưng không minh bạch, rõ ràng với cán bộ viên chức, người lao động của trung tâm. Việc bán và tự ý bán các công cụ, dụng cụ, vật dụng hư hỏng trong kho để sung quỹ cơ quan là sai quy định.

Giám đốc tường trình không trung thực việc bán chuông cho đồng nát
Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước

Ngoài ra, kết luận của UBND huyện Tuy Phước chỉ rõ, sau khi báo chí phản ánh vụ việc, ông Khanh làm tường trình và khai báo với tổ xác minh về sự việc trên nhưng không trung thực.

Quá trình xác minh phát sinh nhiều nội dung phức tạp cần làm rõ, do đó UBND huyện tạm đình chỉ công tác đối với ông Khanh và chỉ đạo cơ quan liên quan làm rõ bản chất sự việc.

Bán đồng nát vì kho chật

Trước đó, ông Phạm Văn Long, từng là bảo vệ Trung tâm có đơn "tố" ông Võ Tuấn Khanh, Giám đốc trung tâm đem 1 quả chuông để lâu ở trung tâm đi bán mà không được cấp thẩm quyền cho phép. Chuông đồng cao 0,6m, đường kính 0,3m, nặng 17,8kg.

Ông Khanh thừa nhận đã bán chiếc chuông nằm trong kho cho một cơ sở đúc đồng ở Đập Đá (thị xã An Nhơn) với giá gần 2 triệu đồng, vì kho bị chật.

Giám đốc tiền nhiệm của trung tâm này là Huỳnh Văn Hạnh cho hay, thời điểm bàn giao công việc cho ông Khanh vào tháng 12/2016, chiếc chuông vẫn còn trong kho.

Chiếc chuông nói trên là của 1 nhà chùa trên địa bàn, được đưa về kho của Trung tâm từ những năm đầu thống nhất đất nước.

“Dù chưa được cơ quan chức năng thẩm định về niên đại nhưng khi tài sản đã nhập kho là thuộc sở hữu của Nhà nước, hàng năm đều được ngành chức năng kiểm kê. Nếu ông Khanh bán chiếc chuông mà không xin phép cấp thẩm quyền là sai”, ông Hạnh nói.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Lật xe ở Bảo Lộc, hàng trăm con heo "lon ton" trên đường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều